VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Marketing
  • Cách xử lý khi ổn áp Lioa kêu

Cách xử lý khi ổn áp Lioa kêu

Trải qua một thời gian sử dụng, ổn áp Lioa bắt đầu phát ra những tiếng kêu rất khó chịu. Làm thế nào để xử lý vấn đề này?

ổn áp Lioa là sản phẩm đảm nhận nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, giữ điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi, giúp các thiết bị điện luôn trong tình trạng an toàn để có thể hoạt động với công suất tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi các sự cố về điện. Một số loại còn được tích hợp nhiều tính năng bảo vệ như bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset giúp nâng cao cấp độ bảo vệ lên gấp ba lần, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện và hạn chế đến mức tối đa nguy cơ chập điện, cháy nổ…

 


Thời gian đầu sử dụng, thiết bị vận hành êm ái nhưng bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, sau một thời gian hoạt động đều có dấu hiệu hư hỏng hoặc xuống cấp, đối với ổn áp là hiện tượng phát ra những âm thanh khó chịu và phiền toái. Trong trường hợp này, người dùng nên làm gì để sản phẩm hoạt động lại bình thường?


Ổn áp Lioa kêu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như việc phối ghép các tấm thép kỹ thuật, các chi tiết lắp ráp không chặt hoặc do mạch bán dẫn điều khiển. Để khắc phục, bạn nên tìm hiểu tiếng kêu phát ra từ đâu. Nếu từ bên trong thì là do phần mạch hoặc các lá thép có vấn đề. Bạn nên ép chặt các lá thép lại với nhau hoặc nếu như do lá thép, bạn nên mua sơn tĩnh điện để sơn lại. Còn nếu tiếng kêu ở gần hệ thống ổn áp thì có thể do công suất. Tiếng kêu nằm bên ngoài là do việc tháo lắp máy chưa chắc chắn. Bạn nên kiểm tra ốc vít và siết chặt ốc để tạo sự chắc chắn, an toàn khi sử dụng.


Bạn có thể tự xử lý tại nhà hoặc mang tới cơ sở bán ổn áp để bảo trì, sửa chữa.