VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giải trí
  • Đọc truyện trạng quỳnh cực hay

Đọc truyện trạng quỳnh cực hay

Đọc truyện trạng quỳnh là một cách để biết về những câu truyện dân gian hay nói về những ông Trạng thời xưa có được trí thông mình và cách xử lý hay như thế nào với mọi việc xung quanh. Đọc truyện tranh trạng quỳnh như một liều thuốc tinh thần hàng ngày mà giới trẻ hiện nay đang thưởng thức.

Đọc truyện trạng quỳnh cực hay

Truyện tranh trạng Quỳnh được đánh giá là những bộ truyện hay nhất mọi thời đại nói về những câu chuyện dân gian Việt Nam. Những câu truyện cười thú vị được phát hoạ dưới nhân vật Trạng Quỳnh, Trạng Quỷnh, Chú Lu, Con Mắm,... 

Nếu như được đánh giá thì truyện trạng quỳnh được đánh giá là 9/10 trong những bộ truyện đạt chất lượng toàn diện về mọi mặt. đọc truyện trạng quỳnh sẽ mang ta quay lại những ngày tháng thời xa xưa, cái thời mà khi còn vua chúa, khi người nước ngoài bắt đầu vào thám hiểm đất nước. Bạn sẽ được quay lại tuổi thơ chăn trâu, trộm trái cây, những buổi không có gì ăn,.. mà bây giờ có nghĩ cũng không ai nghĩ ra. Mỗi tác phẩm truyện trạng quỳnh điều mang một giá trị nhân văn mà tuỳ vào mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận riêng. Đọc truyện trạng Quỳnh mang lại cho trẻ nhỏ một tâm hồn trong sáng, hướng thiện.

Mời bạn đọc truyện trạng quỳnh cực hay với tiểu phẩm Đầu To Bằng Cái Bồ

Chuyện kể rằng lúc Quỳnh còn nhỏ, mới bảy tám tuổi, Quỳnh đã tỏ ra thông minh đỉnh ngộ nhưng cũng là một đứa trẻ chúa nghịch. Hồi ấy bọn trẻ thường chơi trò xước xách, lấy tàu chuối làm cờ, lá sen làm lọng. Trong trò chơi, Quỳnh bao giờ cũng lấn lướt.

Một đêm mùa thu, trăng tháng tám sáng vằng vặc, đang chơi với đám trẻ ở sân nhà, Quỳnh bảo:

– Chúng bay làm kiệu cho tao ngồi, rồi tao đưa đi xem một người mà cái đầu to bằng cái bồ!

Lũ trẻ tưởng thật, liền tranh nhau làm kiệu rước Quỳnh đi vòng vòng quanh sân, mệt thở muốn đứt hơi. Xong, chúng nhất định bắt Quỳnh phải giữ lời hứa. Lúc ấy trăng đã mờ, Quỳnh bảo:

– Tụi bây đứng đợi cả ở đây, tôi đi đốt lửa soi cho mà xem!

Bọn trẻ nhỏ hơi sợ, không dám ở lại, chỉ những đứa lớn hơn, bạo dạn đứng chờ. Quỳnh lấy lửa thắp đèn xong đâu đấy, rồi thò đầu che ngọn đèn, bảo:

– Kìa, trông trên vách kìa. Ông to đầu đã ra đấy! Laughing

Anh nào cũng nhìn nhớn nhơ nhớn nhác, thấy bóng đầu Quỳnh ở vách to bằng cái bồ thật. Lũ trẻ biết Quỳnh xỏ, quay ra bắt Quỳnh làm kiệu đền, Quỳnh chạy vào buồng đóng cửa lại, kêu ầm lên. Ông bố tưởng là trẻ đánh, cầm roi chạy ra, lũ trẻ chạy tán loạn.