VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên

Hôm nay, mình xin chia sẻ về cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên rất đơn giản. Với cách này bạn cũng có thể tự làm ngay tại nhà và an tâm hơn khi sử dụng nó.

Nhắc đến kem chống nắng, chắc chắn bạn đã không còn cảm thấy xa lạ gì rồi đúng không nhỉ. Đây là một vật bất ly thân đối với phái đẹp nè, bởi nó không những giúp chống lại các tác hại từ tia UV hay tia cực tím mà còn dưỡng da cực hiệu quả. Tuy nhiên, với quá nhiều loại kem chống nắng trên thị trường liệu bạn đã chọn loại sản phẩm phù hợp với làn da của mình hay chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên

Tại sao nên tự làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên?

Sở dĩ mình thích làm kem chống nắng từ các nguyên liệu thiên nhiên bởi vì nó rất an toàn với làn da của mình. Với những dòng sản phẩm chống nắng trên thị trường, thật sự đọc thì biết hãng, thương hiệu vậy thôi chứ thật ra mình chẳng thể nào hiểu hết thành phần sản xuất của nó, đã thế mà còn xuất hiện khá nhiều loại kem giả, kem nhái khiến làn da bị hư hại trầm trọng nữa chứ.

Thế nhưng đối với loại kem chống nắng được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên lại khác, bạn sẽ chẳng cần phải lo dị ứng và lại đảm bảo về thành phần của nó đúng không nào. Hơn thế các  sản phẩm thiên nhiên còn rất an toàn cho làn da nữa nè, nghĩa là dù làn da bạn thuộc loại gì đi chăng nữa thì bạn cũng an tâm sử dụng.

Cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên

Các sản phẩm từ thiên nhiên để chế tạo ra kem chống nắng thì nhiều vô số kể, tuy nhiên do mình là tín đồ của dầu dừa nên mình sẽ hướng dẫn cách làm kem chống nắng với dầu dừa, mật ông, lô hội và Vitamin E nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm kem chống nắng. Các nguyên liệu thiên nhiên đó chính là ¼ chén dầu dừa, ¼ bơ hạt mỡ, 4 thìa kẽm oxit, 2 thìa lô hội, 1 viên Vitamin E.

Bước 2: Hướng dẫn tự chế kem chống nắng

+ Ban đầu bạn cần phải đun dầu dừa và bơ hạt mỡ sao cho nó chảy ra như một chất lỏng, thông thường chỉ những loại dầu dưa được ủ lạnh mới làm cách này, còn trời nóng thường nó sẽ tự chảy ra luôn.

+ Sau đó bạn bắt đầu đổ kẽm oxit vào hỗn hợp dầu dừa và bơ hạt mỡ ở trên, trộn đều nó với nhau.

+ Tiếp theo bạn đổ nước lô hội vào để làm cho kem chống nắng này có độ lỏng tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể thay thế nước lô hội bằng 2 thìa hydrosol hoa cúc – nước tinh khiết hoa cúc vào. Cái này nó cũng có công dụng giúp kem có độ lỏng tự nhiên nhé.

+ Bạn cho thêm viên Vitamin E vào và bắt đầu trộn hỗn hợp sao cho thật đều cho đến khi hỗn hợp nguội thì đánh bông hỗn hợp sao cho sánh mịn.

+ Cuối cùng bạn cho hỗn hợp kem chống nắng tự làm này vào một cái lọ và đậy chặt. Vậy là bạn đã có một sản phẩm kem chống nắng được làm từ thiên nhiên mà rất hiệu quả rồi đấy.

Lưu ý: Với cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên này, bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác nhau sao cho nó hiệu quả. Hơn thế sản phẩm này do không có chất bảo quản nên bạn chỉ nên dùng ở một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào cách bảo quản mà bạn có thể sử dụng lên đến 1 tuần rồi làm lại mẻ mới.

Kết luận

Tự làm kem chống nắng từ các nguyên liệu thiên nhiên không những giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng mà còn chống nắng một cách hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã rút ra được cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà mà chẳng cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua các sản phẩm có thương hiệu đắt đỏ.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/cach-lam-kem-chong-nang-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-256-25.html