VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thị trường
  • Quy trình kiểm định an toàn cần trục tự hành sao cho đúng

Quy trình kiểm định an toàn cần trục tự hành sao cho đúng

Cần trục tự hành là một loại cần trục được đặt trên ôtô, hay máy kéo phục vụ trong việc xây dựng các công trình xây dựng tầng thấp. Để đảm bảo trục hoạt động một cách hiệu quả nhất, khâu kiểm định an toàn phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Cũng giống như bao các thiết bị được kiểm định an toàn theo luật nhà nước quy định, các quy trình của trục tự hành phải qua kiểm định lần đầu (chưa sử dụng đã phải kiểm định), kiểm định theo chu kì, kiểm định đột xuất. Hồ sơ, lí lịch hệ thống phải rõ ràng, sơ đồ hệ thống phải chuẩn xác, kiểm tra từ ngoài vào trong, cuối cùng là phải vận hành thử, đưa ra các yêu cầu đánh giá một cách chân thực nhất. Yêu cầu trước khi tiến hành kiểm định cần trục là hồ sơ phải đầy đủ, trục tụ hành đã sẵn sàng kiểm định, yếu tố vệ sinh an toàn lao động cần được chú ý, thời tiết cũng có khả năng gây ảnh hưởng tới quá trình kiểm định.

Sau khi hoạch định kế hoạch, kĩ thuật viên kiểm định tiến hành thực hện các trình tự, theo đúng kế hoạch đề ra.Đầu tiên, kiểm tra bên ngoài đạt kết quả khi kết quả đạt yêu cầu khi không phát hiện các dấu hiệu hư hỏng, khuyết tật, móp méo làm ảnh hưởng đến các cơ cấu, chi tiêt, bộ phận của thiết bị. Tiếp đến là kĩ thuật thử - không tải đạt yêu cầu khi Kết quả đạt yêu cầu khi các cơ cấu và thiết bị an toàn của thiết bị khi thử hoạt động đúng thông số theo tiêu chẩn quốc gia, tính năng thiết kế. Khi thử tải tĩnh, kết quả được đánh giá sau 10 phút thử, nếu trục không có vết nứt là đạt. Còn thử tải động, trục không trôi khi bị hạ xuống là đạt.

Kết quả kiểm định, sẽ được đánh giá sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên. Thực hiện các lần kiểm định sau theo chu kì 2 năm, đối với trục tự hành sử dụng trên 10 năm, cần kiểm định 1 làn trên 1 năm. Trong trường hợp, thời hạn kiểm định rút ngắn, kiểm định viên phải nêu rõ lí do thay đổi.