VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Nguyên nhân ổn áp lioa bị kêu

Thiết bị điện nào sử dụng một thời gian cũng có thể nảy sinh ra những trục trặc đáng tiếc và bệnh thường gặp nhất của ổn áp Lioa chính là tình trạng máy kêu. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh này.

Nhiều khách hàng sau một thời gian sử dụng sản phẩm bắt gặp hiện tượng ổn áp Lioa bị kêu có mùi khen khét và âm thanh đó gây ảnh hưởng sinh hoạt trong sinh hoạt gia đình nhưng mãi không hiểu nhân là vì sao do máy có vấn đề hay do nguyên nhân sâu xa là chăm sóc bảo dưỡng máy chưa tốt.

Điện áp đầu vào không bao giờ là ổn định, nó phụ thuộc vào hộ gia đình, vị trí địa lý của chúng. Nhờ có ổn áp mà các thiết bị sẽ nhận được dòng điện ổn định và điện áp ổn định để các thiết bị hoạt động trơn tru đúng với công suất. Ổn áp Lioa hoạt động liên tục không thể tránh khỏi tình trạng máy bị kêu, vấn đề ở đây là làm sao để khử tiếng ồn đó.

 

 

Nguyên nhân gây ra sự cố trên là do việc phối ghép các tấm thép kỹ thuật bị hở và các lá thép để cách điện bị hở. Để ngăn chặn tiếng tồn chỉ cần tắt nguồn điện của ổn áp và ép những miếng thép đó lại thật chặt thì tiếng kêu sẽ dứt hẳn. Và tuyệt đối trong quá trình lắp ráp phải lắp chặt các ốc vít vỏ máy và ruột để máy không bị kêu.

Một nguyên nhân khác khiến ổn áp Lioa kêu là do mạch bán dẫn điều khiển hoặc tấm tản nhiệt của đèn hoặc vấn đề về công suất. Nhưng những nguyên nhân này chỉ là thứ yếu.

 

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên lắp đặt sản phẩm kỹ lưỡng trước khi để nó được vận hành. Không thể sơ suất làm lỏng vít để về sâu gây phiền nhiễu cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.