VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả

Xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả

Để xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả các chủ đầu tư cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Môi trường nhà yến nhân tạo phải gần gũi với tập tính của chim yến.

Mặc dù nuôi chim yến tại nhà là một nghề mang lại thu nhập cao, nhanh chóng làm giàu. Tuy nhiên để nuôi yến thành công thì không hề dễ chút nào. Làm sao xây nhà nuôi yến cho ra năng suất cao là mong muốn của bất cứ ai. Nếu bạn cũng đang có dự định theo nghề nuôi chim yến, đừng bỏ qua kinh nghiệm xây nhà yến nhân tạo mang đến hiệu quả lâu dài được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả

Xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả

Phần lớn nhiều người thường lầm tưởng rằng, nuôi chim yến chỉ là việc làm tổ và đặt chúng vào trong đó. Tuy nhiên, thực tế điều đó không phải là tất cả, việc nuôi chim yến khó hơn rất nhiều. Bắt đầu từ việc xây dựng nhà yến nhân tạo cần đảm bảo tuân theo những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định thì mới thành công. Sau đây là những kinh nghiệm xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả, hãy tham khảo và thực hiện.

Chọn vị trí xây nhà nuôi yến

Mặc dù Việt Nam có khí hậu cực kỳ thuận lợi trong việc phát triển nghề nuôi chim yến, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn chủ đầu tư cần chọn đúng vị trí xây nhà nhân tạo. Vị trí tốt nhất có thể là nơi có nhiều chim yến đang hoạt động được tính toán dựa theo đường chim bay của chúng. Hoặc những nơi chúng hay kiếm ăn như ao, hồ, sông, suối cũng là vị trí lý tưởng để đạt được hiệu quả dẫn dụ yến.

Xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả

Am hiểu kỹ thuật xây nhà yến

Để làm nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả cần đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Môi trường nhân tạo cần thiết lập gần với tập tính hoạt động của chúng, giống trong các hang động tự nhiên. Bởi điều này cho phép chim yến thích nghi và tồn tại dễ dàng hơn. Nhà nuôi yến phải đảm bảo ánh sáng phù hợp, nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng. Ngoài ra hệ thống âm thanh và dung dịch tạo mùi cũng được lắp đặt công nghệ hiện đại nhất, phân phối đúng vị trí để giúp việc dẫn dụ chim yến vào nhà hiệu quả hơn, nhanh hơn.

Đảm bảo an toàn cho tổ yến

An toàn và vệ sinh của tổ yến là một trong những yếu tố quan trọng để xây nhà nuôi yến hiệu quả. Qua đó chủ đầu tư cần dọn dẹp nhà yến thường xuyên để giúp tránh nguy cơ mắc bệnh hoặc ủ bệnh, lây lan dịch bệnh trong tổ. Nhà yến cần được xây dựng tránh thiên địch vào nhà hoặc tìm hiểu những biện pháp giúp loại bỏ các loài động vậy gây hại đến đàn yến đang sinh sống và hoạt động ở trong tổ.

Trên đây là những thông tin xây nhà nuôi yến nhân tạo hiệu quả lâu dài. Nuôi yến là một công việc chẳng hề đơn giản do đó để đạt thành công trong việc đầu tư vào lĩnh vực này, bạn cần tìm đến công ty chuyên nghiệp. Nếu bạn băn khoăn không biết đơn vị xây nhà nuôi yến nào uy tín, hãy đến Yến Sào Thuần Việt giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến bạn công trình nhà yến chất lượng nhất.