Việc lạm dụng nôi em bé liệu có nên?

Trong những trường hợp bắt buộc, người ta cần phải đưa nôi cho bé nằm thường xuyên hơn và gần như là mọi lúc. Việc làm này liệu có nên và tốt cho cơ thể của các bé?

Ở thời đại như ngày nay cho bé nằm nôi là một nhu cầu quá đỗi bình thường và cần thiết, qua đó việc chăm sóc con nhỏ của những người quá bận rộn và không có nhiều thời gian sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Đâu đó ngoài kia vẫn còn một số gia đình lạm dụng nôi quá mức, gần như lúc nào cũng cho bé nằm trong đây.

Theo nhận định của các chuyên gia y tế, ở lứa tuổi sơ sinh cơ thể của các bé đang trong giai đoạn phát triển, dù không thể vận động nhiều nhưng việc lạm dụng sử dụng nôi là điều không nên chút nào. Khi cho bé nằm nôi quá lâu, các mạch máu ở da sẽ không được lưu thông tốt, đồng thời tình trạng nóng nực sẽ xuất hiện làm ảnh hưởng không nhỏ đến các bé.

Nôi em bé thực tế chỉ là một công cụ được cho ra đòi với vai trò hỗ trợ cho các gia đình chăm sóc con nhỏ. Chỉ khi nào cho bé ngủ hoặc những lúc cần thiết nhất thì mới cho bé nằm nôi, còn nếu không thì nên đặt bé ở nhiều vị trí khác nhau vẫn là tốt hơn, điều đó sẽ đảm bảo cho sự hát triển trên cơ thể của các bé được tốt nhất.

Qua những gì mà chúng tôi đã đề cập trên đó, những ai đang lạm dụng nôi em bé quá nhiều để cho con nằm thì nên dừng ngay lại đi là vừa. Thay vì lúc nào cũng xem nôi là nơi dành cho trẻ thì tốt hơn cứ xem đó là một thứ để hỗ trợ trong những lúc chúng ta không có thời gian rảnh để chăm sóc cho con nhỏ.

Chiếc nôi dù có đem lại nhiều lợi ích và hữu dụng ra sao thì nó vẫn tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Trước khi có ý muốn đưa nôi vào cho bé dùng thì tốt hơn là mỗi người cứ nên tìm hiểu kỹ trước các thông tin liên quan cho yên tâm.