• Thị trường
  • Tuyến đường vận chuyển hàng đông lạnh nội địa

Tuyến đường vận chuyển hàng đông lạnh nội địa

Vận chuyển hàng hóa được đông lạnh phạm vi nội địa cần chọn tuyến đường phù hợp, như vậy sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, giúp lô hàng được bảo quản tốt nhất.

Vận chuyển hàng đông lạnh nội địa là gì?

Vận chuyển hàng đông lạnh nội địa là hình thức giao nhận các mặt hàng hóa cần bảo quản đông lạnh trong phạm vi quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ.

Vận chuyển mặt hàng đông lạnh nội địa có thể vận chuyển theo phương thức đường bộ, đường hàng không, đường sắt, tuy nhiên vận chuyển hàng đông lạnh nội địa bằng đường biển thường được nhiều người lựa chọn hơn.

Tuyến đường vận chuyển hàng đông lạnh nội địa

Đặc trưng của mặt hàng đông lạnh khi vận chuyển

Không giống như một số loại hàng hóa khác, hàng đông lạnh thường đòi hỏi gắt gao về các thủ tục bảo quản, bởi mặt hàng này là một trong những mặt hàng khó vận chuyển nhất.

Đặc trưng của mặt hàng này là cần được bảo quản bằng các thiết bị làm đông lạnh để tránh bị hư hỏng, ôi thiu trong quá trình vận chuyển. Và trong quá trình vận chuyển cũng đòi hỏi gắt gao về kỹ thuật kiểm soát nhiệt độ đông lạnh và phải kiểm tra một cách thường xuyên. Nếu chẳng may bị nhầm ở nhiệt độ nào hoặc thiết bị làm đông lạnh bị hỏng thì hàng hóa cũng hỏng, gây bất lợi cho đơn vị vận tải.

Những mặt hàng nào thường được vận chuyển đông lạnh

+ Các loại thực phẩm tươi sống như là mực, cá, tôm, cua, ốc…

+ Các loại trái cây, thực phẩm được ướp lạnh.

+ Các loại cây cảnh, cây trồng hoặc hoa.

+ Vật phẩm dùng trong ứng dụng ngành y, thuốc, vacxin.

Tuyến đường vận chuyển hàng đông lạnh nội địa

Hiện nay có nhiều tuyến đường vận chuyển nội địa hàng đông lạnh, tùy thuộc vào từng phương thức vận chuyển mà phân phối các tuyến đường khác nhau.

Trong đó, nếu phương thức vận chuyển bằng đường bộ, thì các xe container lạnh có thể vận chuyển theo các tuyến đường theo yêu cầu bởi phương thức này có thể vận hành linh động.

Hoặc nếu bạn lựa chọn vận chuyển mặt hàng đông lạnh trong nước theo đường hàng không, thì tuyến đường chính sẽ là các sân bay tại các thành phố lớn và yêu cầu cần phải có chuyến bay đến các thành phố đó.

 Còn nếu bạn lựa chọn vận chuyển hàng đông lạnh nội địa bằng đường sắt hay đường biển, phần lớn nó sẽ chạy theo tuyến đường Bắc – Nam và cố định giao nhận liên tục.

Nên chọn tuyến đường vận chuyển đông lạnh nào?

Đối với các mặt hàng đông lạnh đòi hỏi gắt gao về kỹ thuật bảo quản hàng hóa, thì tuyến Bắc – Nam với đường hàng không và đường thủy là một gợi ý dành cho bạn. Đường hàng không sẽ thích hợp nếu bạn đang có nhu cầu giao nhận hàng hóa đòi hỏi  về tốc độ nhanh, còn đường biển sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn cũng như đòi hỏi về chi phí.

Nên chọn đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh nào?

Để đảo bảo cho mặt hàng của mình được không bị hư hỏng, ôi thiu. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các tuyến đường vận chuyển hàng đông lạnh nội địa tốt nhất dành cho bạn bằng đường biển với các mặt hàng khác nhau, trong đó hàng đông lạnh sẽ được bảo quản tuyệt đối và giao đến cho người nhận một cách tốt nhất.

Đến với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá chính xác về chi phí vận tải tùy thuộc vào từng mặt hàng hay khối lượng hàng hóa theo quy định. Mặc dù không cam kết là đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ với giá cả rẻ nhất, tuy nhiên chúng tôi luôn tự hào là nơi để bạn gửi gắm các kiện hàng của mình uy tín, giúp bạn cảm thấy an tâm với kiện hàng của mình.

Ngoài ra chế độ bảo hành ở đây cũng khá tuyệt vời, sẵng sàng bồi thường đến bạn những kiện hàng bị hư hỏng do chúng tôi làm với chi phí hợp lý nhằm giúp bạn giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp của mình.

Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuyến đường vận chuyển nội địa hàng đông lạnh cũng như các mặt hàng hóa nên vận chuyển hàng đông lạnh.