• Thị trường
  • Tư vấn mua laptop chơi game không phải cứ đắt là hiệu quả

Tư vấn mua laptop chơi game không phải cứ đắt là hiệu quả

Khi cần tư vấn mua laptop chơi game, bạn phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ về nhu cầu của mình, vì không phải cứ theo tiêu chí “tiền đắt xắt ra miếng” mà đầu tư. Giá trị và trị giá của 1 chiếc máy laptop được bạn đánh giá chính xác nhất khi đối chiếu với nhu cầu mua sắm của mình. Cùng tìm hiểu các yếu tố cốt lõi cho laptop chơi game.

Tư vấn mua laptop chơi game không phải cứ đắt là hiệu quả

Cần tìm hiểu gì khi muốn tư vấn mua laptop chơi game?

Thế kỷ internet đã dậy sóng và làm thay đổi rất nhiều thứ trong vài thập kỷ qua và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Liên tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm và các tính năng ưu việt hơn, cộng đồng game thủ càng ngày càng được ra mắt các sản phẩm game chất lượng cao hơn về nội dung và cả hình thức. Tuy nhiên khi cần 1 laptop để chơi game bạn cần xác định những yếu tố rất căn bản và cốt lõi để việc đầu tư đúng với nhu cầu sử dụng của bạn chứ không chỉ là nhìn theo xu hướng hoặc giá tiền của máy để quyết định.

Đầu tiên tư vấn mua laptop chơi game cần xác định rõ gamer thường chơi dạng game nào và đó có phải là 1 game thủ chuyên nghiệp. Vì đây 2 yếu tố để đưa ra những quyết định chọn máy phù hợp. Cộng đồng game thì đa dạng và nhiều loại từ đơn giản đến phức tạp, người chơi game thì càng nhiều loại hơn từ giải trí đến chuyên nghiệp. Sự phù hợp là vị trí số 1 khi phải tư vấn bất cứ vấn đề gì.

Nếu đã xác định rõ nhu cầu chính là mua laptop để chơi game thì chiếc laptop cần phải lưu ý đến GPU, Graphics Processing Unit, đây là bộ phận vi xử lý trung tâm có chức năng tăng tốc độ xử lý đồ họa và luôn nhanh hơn, hiệu năng hơn các đồ họa cơ bản. Được hiểu là gần giống như tính năng của 1 card đồ họa nâng cao. Chơi game thì yếu tố hình ảnh và việc thể hiện đồng thời các hoạt động trong game luôn được Gamer đặt yêu cầu cao và rất nghiêm khắc. Điều này cần phải tìm hiểu sâu sắc vì có rất nhiều loại GPU cho nhiều giá thành và được phân ra thành nhiều cấp khác nhau.

CPU, central process unit, trung tâm xử lý tất cả các hoạt động của laptop, thường biết đến là cấu hình của laptop. Bộ phận này luôn được quan trọng của các thiết bị số đặc biệt là các game thủ luôn muốn sở hữu 1 cấu hình cực khủng để sẵn sàng tham gia game hiệu quả nhất. Hiện tại phần cấu hình dành cho Game được dùng nhiều từ Core i3, i5 và củng có lúc được đầu tư đến i7. Đầu tư cho CPU có thể xem xét tùy vào điều kiện tài chính của game thủ vì có thể gia tăng hoặc điều chỉnh để có thể mua thêm thiết bị hỗ trợ khác nhưng đã chơi game thi i5 là 1 chọn lựa tối thiểu.

Ổ cứng SSD vận hành bằng cách dùng các chip thẻ nhớ NAND Flash và luôn có tốc độ nhanh hơn, hiệu quả hơn ngay cả trong việc tiết kiệm điện năng. Cần lưu ý đến ổ cứng SSD mặc dù chi phí đầu tư có vẻ cao hơn các loại ổ từ nhưng sự khác biệt thực sự là rất lớn, các game thủ chuyên nghiệp luôn đồng ý với điều này.