• Kinh doanh
  • Trải nghiệm kinh hoàng với thuốc diệt côn trùng

Trải nghiệm kinh hoàng với thuốc diệt côn trùng

Các loại thuốc diệt côn trùng hiệ n nay đã hiện đại và tiên tiến hơn rất nhiều, chẳng những an toàn mà không đem lại cho những người xung quanh không gian đó cảm giác khó chịu. Tuy nhiên tôi vẫn nhớ mãi một trải nghiệm kinh hoàng cùng với mùi thuốc diệt côn trùng đáng ghét ngày xưa.

Đó là một ngày không mấy đẹp trời khi tôi học tiểu học, trường học khi ấy lắm cây cối và còn xa khu dân cư, ấy thế mà chuyện mấy con côn trùng nhảy xổng vào lớp học là chuyện bình thường. Chẳng những côn trùng mà cả chim chóc, dơi hay thậm chí là sâu rết cũng có nốt. Nhận thấy tình hình này, nhà trường bắt đầu có kế hoạch tiến hành diệt côn trùng trên tổng thể trường.

diệt côn trùng

Nhà trường diệt côn trùng vào ngày chủ nhật, tức là ngày mà không có ai ở trường ngoại trừ chú bảo vệ. Tuy nhiên đến tận sáng hôm sau khi vào lớp học mà chúng tôi còn mãi nghe cái mùi nồng nồng khó chịu của thuốc xịt diệt côn trùng.

Thuốc diệt côn trùng ngày đó quả là một điều kinh khủng, không chỉ là cái mùi khó chịu mà nó còn khiến cho cả đám học sinh khó thở, hồi lâu sau nghe tim muốn như ép lại, mũi không còn khả năng hô hấp. Vài đứa yếu còn lăn ra xỉu, lớp nào cũng chạy dài lên phòng y tế vài đứa đến nỗi quá tải.

 

Thì ra là do vài phòng bị khuất gió, khi diệt côn trùng xong mùi vẫn còn lưu lại rất nhiều khiến cho người hít phải bị ngạt thở, vô cùng nguy hiểm. Lần đó là một trải nghiệm kinh hoàng để tôi cứ ám ảnh mãi cái khái niệm diệt côn trùng. Tuy nhiên đó là mười mấy nam về trước, bây giờ thuốc diệt côn trùng đã vô cùng hiện đại, an toàn hơn và chẳng còn mùi nữa, do đó mà an tâm hơn khi các nơi công cộng tiến hành diệt côn trùng.