• Kinh doanh
  • Tốc độ in ấn, in catalogue (Brochure) phụ thuộc yến tố nào?

Tốc độ in ấn, in catalogue (Brochure) phụ thuộc yến tố nào?

Khi in ấn, in catalogue (Brochure) một hình ảnh thì các hạt tram sẽ có cấu trúc giống như một lưới điểm các hàng dọc và hàng ngang, góc xoay tram của một màu in là góc hợp bởi một hàng tram so với chiều thẳng đứng.

Do cấu trúc lưới như thế này nên khi in ấn, in catalogue (Brochure) chồng các màu in lên nhau, sự tương tác giữa các điểm tram sẽ gây nên hiện tượng moire. Để tránh hiện tượng này, khi in chồng màu có tram, người ta sẽ xoay góc tram các màu in ấn, in catalogue (Brochure) lệch nhau một góc... nào đó, thông thường các màu in sẽ có góc xoay tương ứng là: C 15, M 75, Y 90, B 45 (theo Pantone Color Guide).

Còn rất nhiều vấn đề thú vị về in ấn, in catalogue (Brochure) (kỹ thuật tạo tram điện tử, dotgain, tram FM, tram hybrid, tram Spekta...

Trước kia in ấn,in catalogue (Brochure) để tram hóa hình ảnh trong quá trình chụp phim - tách màu, người ta sử dụng một thiết bị là kính tram. Thiết bị này ứng dụng hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng để tạo thành hạt tram trên tấm film ảnh.

Về sau này khi có sự hỗ trợ của máy tính và công nghệ hiện đại trong nghành in ấn, in catalogue (Brochure) quá trình tram hóa hình ảnh không còn là một quá trình vật lý (nhiễu xạ ánh sáng qua kính tram) nữa mà là một quá trình tính toán trên máy tính + các thiết bị điện tử (gọi là quá trình RIP - Raster Image Processing).

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  NHÀ IN SÀI GÒN
--------------------------------------------------------
[A]: 
17 Đào Duy Anh, P.9, Q.Tân Bình, TPHCM.
[T]:  (08) 6654 0246  -  [M]: 0909 334 586
[E]:  trungnt@ttsg.vn -  [W]: www.nhainsaigon.com