Thông tin tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

Các thông tin liên quan tới tư vấn mua laptop cho dân đồ họa có nhiều trong cuộc sống. Dưới đây là một vài tổng hợp chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Thông tin tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản nhất, thiết kế đồ họa là một ngành kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Thông qua những công cụ đồ họa, nhằm truyền tải thông tin đến với người xem, người nhận một cách ngắn gọn, súc tích và ấn tượng nhất.

Người học cũng như làm về thiết kế đồ họa, trước hết cần có khả năng về thẩm mỹ cao như những cảm nhận về màu sắc, bố cục,… Cùng với đó, khả năng sáng tạo là không thể thiếu của một người học hay làm đồ họa. Biết tìm những ý tưởng độc đáo cho sản phẩm thiết kế của mình, truyền tải đầy đủ thông tin nhưng không gây nhàm chán cho người xem, chính là một trong những thành công bước đầu của người thiết kế.

Những tiêu chí về laptop cho dân đồ họa

Để làm được những điều đó, bên cạnh khả năng của bản thân, thì sự hỗ trợ của các công cụ thông qua máy tính là vô cùng cần thiết. Hiện nay, máy tính xách tay đã thịnh hành thay thế máy bàn bởi tính linh hoạt trong di chuyển. Người làm đồ họa cũng cần có một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất.

Dưới đây sẽ là những thông tin về tư vấn mua laptop cho dân đồ họa dành cho những ai cần và quan tâm:

+ Ram: tùy vào nhu cầu và mục đích cũng như lượng dữ liệu trong công việc của bạn, bạn có thể chọn loại máy có Ram phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo những chuyên gia tư vấn mua laptop cho dân đồ họa kinh nghiệm, thì bạn nên chọn Ram từ 4GB sẽ giúp dữ liệu xử lý và phân tán nhanh hơn.

+ Card đồ họa: đối với dân đồ họa, card đồ họa gần như là một linh kiện quan trọng nhất. Khi chọn card đồ họa, bạn nên chọn card rời, và lưu ý đặc biệt đến chỉ số bit. Chỉ số bit là 128bit sẽ là lí tưởng nhất cho một chiếc laptop cho dân đồ họa.

+ Màn hình: nên chọn màn hình rộng, có độ phân giải cao. Màn hình ít nhất từ 15 inch trở lên, và 17.3 inch là lí tưởng nhất. Tuy nhiên nếu những bạn thích gọn nhẹ tiện cho việc di chuyển, thì màn hình 15 inch vẫn ổn rồi nhé.

+ Những linh kiện khác: dân đồ họa thường là những người có tính sáng tạo cao và yêu thích tạo một phong cách riêng cho mình. Những linh kiện như chuột, đèn bàn phím,… là cơ hội cho bạn “tự tin khoe cá tính” nè. Ngoài ra, đối với các bạn nữ thì màu sắc của máy cũng khá được quan tâm.

Tư vấn mua laptop phù hợp nhất cho dân đồ họa

Khi mua máy, bạn cần nhờ và lưu ý nhân viên tư vấn mua laptop cho dân đồ họa, để họ hướng bạn đến những dòng sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chủ động tham khảo những dòng máy như Dell, Lenovo, Asus,… hoặc Macbook Pro nếu giá cả không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn.