VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tự giới thiệu
  • Tại sao phải diệt kiến và mối đe doạ của kiến đến con người?

Tại sao phải diệt kiến và mối đe doạ của kiến đến con người?

Những tác hại mà kiến gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người, đó là những tác hại nào? Kiến là loại côn trùng thuộc bộ cánh màng, lớp sâu bọ và đây là loài sâu bọ tính xã hội cao có, thường sống thành tập đoàn lớn tới hàng triệu con.


 

Không chỉ có chuột, muội mà kiến cũng là loại côn trùng gây khó chịu đối với con người. Nó có thể gây nên các triệu chứng như dị ứng, mẩn ngứa… ở người khi ăn phải thức ăn chúng đã bò lên. Tuy kiến không phải là loài gây nguy hiểm trầm trọng với tính mạng con người nhưng chúng ta cũng nên phải đề phòng những tác hại mà kiến gây ra. Hãy xem những cách mà kiến có thể đe doạ chúng ta để thấy được vì sao nên diệt kiến ngay bây giờ.

Thường xuyên bò vào thức ăn.

Thứ mà dễ bị kiến xâm nhập nhất đó là những thức ăn có vị ngọt. Ví dụ đơn giản như lọ đường của chúng ta, chỉ cần sơ suất không đậy chặt nắp lọ lũ kiến sẽ nhanh chóng tấn công. Một tập đoàn kiến sẽ ngự trị ngay trong lọ đường, lúc này lọ đường trắng tinh của chúng ta sẽ nhanh chóng biến thành màu đen. Đặc biệt chúng còn tạo ra mùi hôi khi xâm nhập vào thức ăn, khiến chúng ta dù đã bỏ hết kiến ra nhưng vẫn không thể tiếp tục sử dụng những thực phẩm đó. Mỗi lần chứng kiến lọ đường bị kiến mò vào tôi thấy căm ghét chúng vô cùng và chỉ muốn mua ngay một lọ thuốc diệt kiến để tiêu diệt chúng ngay lập tức. Chắc chắn bạn cũng thế, đúng không?

Kiến có thể gây tổn hại cho sức khoẻ

Kiến có thể mang trên những tác nhân gây bệnh như tiêu chảy hay đậu mùa và rất nhiều các vi gây bệnh khác nguy hiểm như vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Chính vì vậy, khi ăn phải những thức ăn mà bị kiến bò vào chúng ta rất có thể mắc những bệnh trên.

Kiến có nọc độc nguy hiểm

Có rất nhiều loại kiến có nọc độc nguy hiểm, đó là nguyên nhân gây ra mẩn ngứa và có thể là biểu hiện dị ứng nghiêm trọng đặc biệt với một số người mẫn cảm. Kiến lửa là một ví dụ điển hình, nó hoạt động rất mạnh và rất hung dữ, nó có thể giết chết một con động vật non nào đó hoặc gây ra đau đớn và sợ hãi cho con người. Để hạn chế những tác hại mà loài kiến gây ra đối với sức khỏe con người chúng ta nên sử dụng các biện pháp diệt kiến như sử dụng thuốc diệt kiến, đặt mùi, xịt hoá chất...