• Thị trường
  • Tại sao cần phải kiểm định hệ thống chống sét

Tại sao cần phải kiểm định hệ thống chống sét

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những cơn mưa dông tại địa bàn thủ đô, việc kiểm định hệ thống chống sét hiện đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những chủ đầu tư xây dựng và chủ các hộ gia đình. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa quan tâm đúng mức đến tầm quan trọng của việc này.

Kiểm định hệ thống chống sét là điều nên làm

Hệ thống chống sét được tạo ra bởi Franklin vào khoảng 250 năm trước. Từ đó đến nay, hệ thống này đã có nhiều sự thay đổi trong công nghệ, cách vận hành hay những thành phần của máy. Chính vì vậy, việc kiểm định hệ thống chống sét cũng đã trải quan nhiều sự thay đổi mang tính quyết định trong cách làm, luật lệ và các loại dịch vụ đi kèm khác nhau.

kiểm định hệ thống chống sét

Với sự thay đổi thời tiết nhanh chóng cùng với sự xuất hiện của nhiều hơn các cơn mưa giông, ngay cả ở các khu vực đồng bằng Bắc Bộ, và Nam Bộ, những nơi vốn ít khi phải trải qua hiện tượng này, sấm sét đã trở thành một hiện tượng quen thuộc, thường thấy. Cùng với sự xuất hiện đó chính là sự gia tăng của những tai nạn đáng tiếc liên quan đến sấm sét, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Không những vậy, nó còn hình thành nên nỗi lo sợ thường trực cho người dân trong những tháng ngày của mùa mưa.

Không chỉ vậy, những tai nạn liên quan đến sấm sét thường mang lại hậu quả rất nặng nề. Đã có rất nhiều những vụ việc đáng tiếc dẫn đến những tổn hại về người và tài sản. Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro này, Nhà nước thường xuyên khuyết khích các hộ gia đình cài đặt hệ thống chống xét và kiểm định hệ thống chống sét một cách thường xuyên.

Lắp đặt và kiểm định hệ thống chống sét

Việc lắp đặt hệ thống chống sét thường không phải là mối quan tâm hàng đầu của những người bắt đầu xây dựng tổ ấm hay những người đi thuê nhà, nhưng nó lại có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những tai nạn liên quan đến sấm sét. Rất nhiều trường hợp xảy ra khi chủ hộ gia đình không dành sự quan tâm đúng mức đến vấn đề này, dẫn đến những tai nạn với hậu quả nặng nề mà có thể hoàn toàn tránh được nếu hệ thống chống sét được lắp đặt ngay từ đầu.

Không chỉ có việc lắp đặt hệ thống chống sét là quan trọng, việc kiểm tra, bảo hành hệ thống cũng nên dành được nhiều sự quan tâm hơn. Nhất là đối với người đi thuê nhà tại những phòng trọ hay căn hộ, nơi hệ thống chống sét có thể đã đi vào sử dụng được nhiều năm, việc kiểm tra để đảm bảo hệ thống vẫn chạy được tốt là trách nhiệm của chủ nhà cũng như những người sinh sống ở đây. Việc lắp đặt và kiểm định hệ thống chống sét nên được thực hiện bởi những chuyên gia uy tín, có chuyên môn. Điều này là bởi sự hiệu quả của hệ thống ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người cũng như sự an toàn của tài sản.