VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sửa xe máy bị ngập nước

Để đảm bảo cho xe được an toàn cũng như giữ cho xe có được tuổi thọ lâu bền thì nhất định bạn phải tránh để xe phải đi qua những vùng nước ngập.Và cần biết cách sửa xe máy bị ngập nước. bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn khi đọc.

Cách tốt nhất nên tránh ngập nước

Đối với bất kì loại xe máy nào, nếu bạn để nó bị ngập nước là điều không tốt. Bởi các thiết bị cũng như các bộ phận của xe máy khi bị ngâm trong nước sẽ hoạt động không còn bình thường sau đó. Nặng thì có thể bị hư hỏng luôn khiến bạn phải tiến hành sửa xe máy của bạn càng nhanh càng tốt  hoặc thay mới thì mới sử dụng tiếp được.

Vì vậy để đảm bảo cho xe được an toàn cũng như giữ cho xe có được tuổi thọ lâu bền thì nhất định bạn phải tránh để xe phải đi qua những vùng nước ngập.

Muốn như vậy, bạn phải là người nắm bắt các thông tin thời sự. Nếu như ở đâu đó có trời mưa, bạn sẽ biết được đoạn đường nào đang ngập và tránh đoạn đường đó để đi qua. Còn nếu bắt buộc, tiến thoái lưỡng nan, nếu không vượt qua đoạn ngập đó thì không còn đường nào có thể đi được thì bạn chắc chắn phải biết được những lưu ý khi đi xe dưới trời mưa hoặc những lưu ý khi lỡ may xe bị tắt máy giữa đường.

Nếu biết được những vấn đề cơ bản để khắc phục sự cố khi xe bị hư thì bạn sẽ dễ dàng cũng như an tâm hơn nhiều khi điều khiển xe.

cac_buoc_xu_ly_khi_xe_

Khi xe bị ngập nước nên tìm cách lấy hết nước có bên trong ông pô ra 

Cách xử lí khi xe bị ngập nước

Việc đầu tiên bạn cần làm khi xe máy lỡ máy bị rơi vào vùng ngập nước là bạn phải nghiêng ống pô cho xe chảy hết nước ra ngoài. Sau đó tiến hành lau chùi bugi nhanh để tránh xảy ra xe bị hư hỏng nặng. Còn với những xe chết máy ở ngay đoạn nước sâu làm cho xe máy của bạn bị ngâm sâu trong nước việc này sẽ làm cho xe của bạn dễ bị hư hỏng rất nặng. Vậy nên nếu nước bị xâm nhập mạnh vào sẽ khiến cho việc bôi trơn không còn tốt và gây ra mài mòn cơ học. Còn nếu ở nhiệt độ cao, nước sẽ làm axit hóa nhờn và gây mòn hóa học.

Hãy tiến hành kiểm tra dầu láp, bạn chỉ cần tháo que thăm dầu hộp số để kiểm tra tình trạng dầu, có khác thường hay không. Nếu bạn thấy có hiện tượng nước vào thì tốt nhất nên lập tức đem xe đến tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp để được kiểm tra đầu láp. Không chỉ vậy, bạn còn nên chú ý kiểm tra thêm đồng thời ống thông hơi hộp số đã được đặt vào đúng vị trí hay chưa, nếu chưa thì nhớ đặt lại vào đúng vị trí. Đó là những vấn đề cơ bản khi xe bạn bị ngập nước mà bạn có thể làm.

sua xe ngap nuoc

Nên thổi khô bugi sau khi ra khỏi vùng nước ngập

Hiện nay, các dịch vụ về xe máy cho người chuyên điều khiển xe máy ngày càng phát triển vượt bậc, gần đây nhất là các dịch vụ như chuyên sửa xe máy 24/24, dịch vụ sửa xe máy nhanh tại chỗ, tại nhà rất tiện ích. Nếu xe bạn đi dọc đường mà bị hư hỏng gì, bạn cũng không có khả năng tự mình sửa chữa thì bạn nên gọi những dịch vụ này hỗ trợ.

 

Còn với xe máy vào những ngày mưa, bạn nên chú ý nếu để xe tránh được việc lội qua nước thì đó vẫn là lựa chọn tốt nhất cho xe của bạn. Còn nếu bất đắc dĩ phải đi qua thì bạn nên để số 1 hoặc số 2 và nhớ đi đều.