• Kinh doanh
  • Sự khác nhau giữa ổn áp lioa và biếp áp lioa

Sự khác nhau giữa ổn áp lioa và biếp áp lioa

Ổn áp lioa là một thiết bị có nhiệm vụ chính trong việc cải thiện điện áp nguồn khi điện áp vào thay đổi, chúng giúp các thiết bị điện được có thể hoạt động tối đa công suất, tính năng mà nó được thiết kế.

Mạng lưới điện nước ta hiện nay chưa thực sự ổn định, bởi thường xảy ra các hiện tượng quá tải nguồn điện, do người tiêu dùng sử dụng quá nhiều. Vì vậy mà con người mới cần một biện pháp để có thể khắc phục được tình trạng trên.


Từ đó hàng loạt các thiết bị ra đời đã đáp ứng được yêu cầu của con người. Có thể kể đến như ổn áp Lioa, biến áp Lioa, Standa…

Mỗi dòng sản phẩm này đều có chung những đặc tính chung như : ổn định điện áp nguồn, giúp mạng lưới điện được hoạt động tốt nhất, trơn tru nhất. Tuy nhiên chúng lại có cách thức sử dụng khác nhau. Vậy những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa ổn áp Lioa và biến áp Lioa là gì ?

 

Bản thân ổn áp không sinh ra điện, mà còn có tác dụng tiết kiệm điện năng, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình nhiều loại ổn áp khác nhau tùy thuộc vào công suất các thiết bị. Với mỗi loại ổn ápkhác nhau, thì lại được trang bị thêm những tính năng khác như : mạch trễ, chống lệch pha..

Máy biến áp hay máy biến thế là thiết bị điện gồm hai hoặc nhiều cuộn dây, hay 1 cuộn dây có đầu vào và đầu ra trong cùng 1 từ trường. Máy biến áp có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng. Máy biến thế đóng vai trò rất quan trọng trong truyền tải điện năng.

Dù chúng có khác nhau như thế nào thì cả ổn áp Lioa và biến áp Lioa đều mang lại những công dụng tuyệt vời cho người sử dụng.