• Doanh nhân
  • Sự khác biệt khi lựa chọn dịch vụ tuyển nhân sự

Sự khác biệt khi lựa chọn dịch vụ tuyển nhân sự

Với nhiều doanh nghiệp cho rằng bản thân mình có thể tự tuyển nhân sự một cách có hiệu quả mà không cần đến dịch vụ tuyển nhân sự thì có thể tìm hiểu xem sự khác biệt giữa việc bản thân tự tuyển dụng và dịch vụ tuyển dụng như thế nào ngay sau đây nhé.

Nếu nói việc tìm đến các công ty dịch vụ như: dịch vụ bảo hiểm xã hội, dịch vụ nhân sự...chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Đó là cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể tập trung vào việc kinh doanh mà không phải lo lắng đến các thủ tục khác.

Sự khác biệt khi lựa chọn dịch vụ tuyển nhân sựNói đến sự khác biệt khi nhờ đến dịch vụ tuyển nhân sự thì chúng ta sẽ sẽ cùng tìm hiểu từng yếu tố để tạo nên sự khác biệt mà dịch vụ này mang lại là gì nhé.

Chất lượng ứng viên

Nếu doanh nghiệp tự mình tuyển chọn nhân sự thì chắc chắn là chất lượng sẽ không thể đảm bảo so với dịch vụ tuyển nhân sự . Bởi các công ty dịch vụ sẽ có nhiều nguồn tìm kiếm nhân sự khác nhau với mối quan hệ rộng sẽ là điều kiện tốt để họ tìm ra được các ứng viên sáng giá nhất và chất lượng nhất, phù hợp với điều kiện công việc mà doanh nghiệp đưa ra.

Ứng viên phù hợp nhất

Với nhiều trang tuyển dụng cũng như nguồn CV phong phú thì chắc chắn là dịch vụ tuyển nhân sự có thể dễ dàng tìm ra được ứng viên phù hợp với yêu cầu về trình độ và cả yêu cầu về văn hóa, tác phong theo đúng điều kiện ban đầu mà doanh nghiệp đặt ra. Lựa chọn dịch vụ này thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội có được các ứng viên hoàn hảo cả về tài và đức để có thể đảm nhận công việc của công ty một cách tốt nhất.

Tiết kiệm đủ đường

Thay vì doanh nghiệp tự mình tuyển dụng thì sẽ mất chi phí đăng tuyển, chi phí trả lương cho người phỏng vấn và còn là mất thời gian quý báu của công ty nữa thì việc chọn dịch vụ tuyển nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đủ đường. Chỉ cần hợp tác với dịch vụ này thì doanh nghiệp có thể yên tâm là mình sẽ có được nhân sự như ý muốn mà không phải mất nhiều thời gian phỏng vấn hay tìm kiếm.

Nhanh chóng

Với dịch vụ tuyển dụng này thì doanh nghiệp chắc chắn sẽ tìm được nhân sự một cách nhanh chóng nhất. Nhưng nếu tự mình tuyển dụng thì có thể sẽ mất hàng tháng trời vẫn không tìm ra người phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây chính là sự khác biệt giữa việc doanh nghiệp tự mình tuyển dụng với việc nhờ đến dịch vụ tuyển nhân sự . Hy vọng doanh nghiệp có thể có được sự lựa chọn tốt nhất và mang đến hiệu quả cao nhất cho việc tuyển nhân sự của mình.