VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sạc iphone thế nào để không bị chai pin ?

Phần lớn mức độ hao pin iphone liên quan đến cách sạc và bảo quản pin đúng cách. Bài viết này Không Gian Phụ Kiện sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách sạc iphone thế nào để tránh tình trạng chai pin iphone.

Sử dụng bộ sạc iphone chính hãng

 

Pin của iphone được thiết kế với dung lượng chuẩn, do đó cục sạc iphone chính hãng đi kèm sẽ có công suất đúng chuẩn để hỗ trợ pin sạc nhanh đầy.

 
Sử dụng phụ kiện sạc iphone chính hãng
 
Sạc iphone bằng cổng USB
 
Cách khác, bạn có thể sử dụng dây cáp sạc iphone chính hãng để sạc pin qua công USB của máy tính. Hiện nay các hãng máy tính sản xuất với thiết kế 2 loại cổng USB: cổng USB trao đổi dữ liệu thông thường và cổng USB tiêu chuẩn.

Sự khác nhau của 2 loại cổng USB này là lượng điện năng mà chúng cung cấp: cổng USB tiêu chuẩn chỉ cung cấp được 100 mAh, trong khi đó cổng sạc USB trao đổi dữ liệu thông thường cung cấp lượng điện gấp 5 lần so với cổng USB tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao khi bạn kết nối các thiết bị vào cổng USB của máy tính thì thiết bị sẽ được sạc pin chậm hoặc có khả năng lượng pin sạc chẳng lên được tí pin nào

Ngày nay các hãng laptop đã tích hợp cả 2 loại cổng USB này. Và cách duy nhất dể phân biệt các loại cổng kết nối này là cắm thiết bị vào từng cổng một để thử. Nếu bạn thường sử dụng sạc iphone qua cổng USB thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của laptop để biết được loại cổng USB nào đang được hỗ trợ trước khi quyết định sạc pin.

Lưu ý: bạn không nên sạc pin iphone thông qua bộ chia USB (hub), vì dòng điện sẽ được phân bố đều cho các cổng USB của các hub nên sẽ không cung cấp đủ điện năng cho iphone của bạn.
 
Hãy sạc iphone đúng cách
 
Lần sạc iphone đầu tiên là rất quan trọng vì nó sẽ giúp thiết bị lưu trữ những thông tin ban đầu về pin. Do đó bạn nên sạc lần đầu tiên trong ít nhất 12 tiếng, sau đó rút sạc ra, sử dụng iphone đến khi cạn 100% pin rồi mới bắt đầu lần sạc thứ 2.

Trung bình số lần sạc pin càng ít, tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn. Điều này nghĩa là bạn nên để pin tiêu hao được khoảng một nửa hoặc thấp hơn rồi hãy nên sạc, thì pin sẽ có tuổi thọ cao hơn. 

Tham khảo giá cục sạc iphone 5 chính hãng tại Không Gian Phụ Kiện.