• Kinh doanh
  • Ổn áp lioa tiết kiệm điện năng

Ổn áp lioa tiết kiệm điện năng

Trước khi chọn mua một chiếc ổn áp Lioa, ngoài vấn đề về giá cả, chất lượng chắc hẳn nhiều người đặt ra câu hỏi: “Liệu dùng ổn áp có tốn điện không?”. Để trả lời được câu hỏi này mời quý vị cùng theo dõi bài viết sau đây.

Tại Việt Nam, hầu hết các thiết bị điện đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu điện áp dòng điện quá nhỏ so với mức trên thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, các thiết bị sẽ giảm độ bền và rất mau hỏng.


Còn nếu dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V sẽ làm cháy các thiết bị điện và có thể dẫn đến hỏa hoạn nếu không kịp thời xử lý. ổn áp Lioa với chức năng ổn định điện áp sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V, khắc phục hiện tượng tụt áp hoặc quá áp và từ đó cấp điện đầy đủ cho các thiết bị điện vận hành ổn định.


Ổn áp cũng là một thiết bị sử dụng nguồn điện để hoạt động cho nên dù là loại ổn áp nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có hao tổn điện năng khi máy vận hành.

 


Tổn thất điện năng của ổn áp Lioa phụ thuộc vào 2 thành phần cơ bản đó là: bộ phận không phụ thuộc vào phụ tải được quy định và nhận biết theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp) và bộ phận phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã nghiên cứu để thiết kế ra những chiếc ổn áp tiết kiệm điện nhất, hạn chế những yếu tốt gây hại ở mức thấp nhất cho nên lượng điện năng tổn hao là không đáng kể.


Có thể nhận thấy rằng, ổn áp Lioa mang đến rất nhiều tính năng hữu ích khi sử dụng cho các thiết bị điện. So với những lợi ích và sự hiệu quả mà ổn áp mang lại thì hao tổn điện năng là không đáng kể, cho nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ổn áp Lioa.