• Thị trường
  • Những vấn đề sử dụng ghế rung an toàn mẹ nên biết

Những vấn đề sử dụng ghế rung an toàn mẹ nên biết

Để ghế rung có thể phát huy được hiệu quả công dụng mà nó mang lại thì mẹ cũng phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Là một sản phẩm mới gia nhập vào thị trường trong những năm gần đây cho nên việc làm quen và sử dụng nó không vẫn còn khó khăn với nhiều mẹ, chính vì vậy để sử dụng ghế rung có thể mang lại hiệu quả một cách tốt nhất các mẹ cũng nên thực hiện đúng cách sử dụng ghế. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế được bán với nhiều mức giá khác nhau, cho nên khi mua các mẹ cũng không nên lựa chọn những sản phẩm được bán với giá rẻ mà thay vào đó các mẹ có thể đến shop mẹ và bé để lựa chọn cho chất lượng.

- Khi lựa chọn các mẹ cũng nên chú ý đến các đặc điểm lắp ráp, khả năng vật mở của ghế, độ chắc chắn của khung và ghế phải có đai an toàn, phần đệm phải thấy vừa phải không được quá lún hoặc quá mỏng nếu không có thể gây đau cột sống cho trẻ.

- Trước khi sử dụng ghế rung các mẹ cũng nên đọc hướng dân sử dụng trước khi dùng, việc đọc hướng dẫn như vậy sẽ giúp mẹ có thể lắp ráp ghế đúng cách, những vấn đề lưu ý hoặc cảnh bảo trong quá trình sử dụng.  Khi cho bé lên ghế rung mẹ nên thắc dây an toàn liền có thể giúp bé không thể di chuyển khi thắc không nên thắc quá chặt có thể làm bé khó chịu, còn đối với thắc quá lỏng có thể làm trẻ bị té khi vặn người.

- Ngoài ra với những bé chưa biết lẫy, sử dụng ghế rung khá an toàn. Nhưng khi bé biết lẫy, bò, ngồi thì khả năng bé lật ngay trên ghế và ngã xuống đất là rất cao. Vì vậy, khi trẻ biết lẫy, cha mẹ nên tập cho bé ngủ trong cũi hoặc giường thay vì dùng ghế rung.

- Không nên để bé nằm quá lâu trên ghế vì bé sẽ mỏi, bí hơi. Nhất là trong mùa hè, thời tiết nóng bức có thể làm bé bị lên xảy hoặc hầm hơi.