VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Những lưu ý trong sử dụng pallet nhựa

Trong các hoạt động ở kho lưu trữ hay vận chuyển hàng hóa tại nhà máy sản xuất, bến cảng, các tấm pallet nhựa được ứng dụng rất phổ biến bởi nó là dụng cụ hỗ trợ cần thiết giúp cho các máy nâng hoạt động hiệu quả. Có một số điểm bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng vật dụng này.

Tuy là một vật dụng đắc lực trong việc vận chuyển cũng như có độ bền khá cao nhưng để mang lại hiệu quả tuyệt đối, trong quá trình sử dụng pallet nhựa cần phải lưu ý đến các đặc điểm và tính năng để có thể sử dụng một cách hợp lý.

Những lưu ý trong sử dụng pallet nhựa

Việc sử dụng những tấm pallet trong các công việc vận chuyển hàng hóa đã trở nên khá phổ biến bởi nó giúp năng suất làm việc cao hơn, bảo vệ hàng hóa trong kho tốt hơn cũng như giảm được nhiều công sức của người lao động. Có khá nhiều loại pallet trên thị trường ngày nay như pallet gỗ, nhựa hoặc sắt. Trong số đó, pallet nhựa hiện được ưa chuộng hơn bởi nó mang nhiều ưu điểm nổi bật cũng như khắc phục được các hạn chế của pallet gỗ hay sắt thường mắc phải như: bị gãy, hư hỏng sau 1 thời gian, phải hun trùng khi xuất khẩu đối với pallet gỗ, bị tác động mạnh bởi các điều kiện thời tiết, độ ẩm hay hóa chất….

Pallet nhựa là gì?

Tương tự như các loại pallet thế hệ trước, các tấm pallet nhựa là dụng cụ dùng để kê hàng hóa nhằm mục đích lưu trữ, bảo vệ hàng hóa trong kho hoặc giúp cho xe nâng dễ dàng di chuyển hàng hóa đến các vị trí cần đến một cách dễ dàng. Với chất liệu là loại nhựa HDPE hay HDPP, pallet nhựa có độ bền và khả năng chịu lực vô cùng tốt, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, hóa chất hay nhiệt độ của môi trường. Bên cạnh đó, các tấm pallet nhựa được sản xuất với nhiều kích thước, mẫu mã và màu sắc khác nhau giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số loại pallet nhựa được thương mại phổ biến trên thị trường hiện nay như: pallet nhựa 1 mặt, hai mặt, pallet nhựa mặt kín, mặt hở… với kích thước và khả năng chịu tải đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng pallet nhựa

Tiết kiệm chi phí: Đa phần các loại pallet nhựa đều có thể sử dụng lại nhiều lần bởi thời gian sử dụng thường khá lâu, ít bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển vì vậy các doanh nghiệp không cần tốn chi phí để thay pallet nhiều lần. Bên cạnh đó, để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư mua pallet các doanh nghiệp, người sử dụng có thể tìm mua các loại pallet nhựa với giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại mới. Tuy đã qua sử dụng nhưng nhiều pallet nhựa vẫn còn chất lượng khá tốt và có thể dùng để hỗ trợ vận chuyển, kê hàng mà không gặp vấn đề gì.

Bảo vệ tốt hàng hóa: Với các đặc tính như chống ẩm, không dẫn diện, không tác dụng với hóa chất cùng độ bền chắc vô cùng cao nên các pallet nhựa có thể bảo vệ tốt hàng hóa, tránh được các trường hợp hư hỏng do yếu tốt môi trường tác động ở kho lưu trữ hay những va đập gây đỗ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Dễ dàng bảo quản: Với chất liệu là nhựa nguyên sinh cao cấp nên các tấm pallet nhựa hầu như rất ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết do đó việc bảo quản cũng không quá khó khăn như các pallet làm từ gỗ, sắt hay giấy.

Một số lưu ý trong sử dụng pallet nhựa

Chọn pallet có chất lượng cao: Để mang lại hiệu quả công việc tốt cũng như bảo vệ an toàn cho hàng hóa, cần chọn lựa các loại pallet làm từ nhựa cao cấp nhằm đảm bảo chất lượng cũng như các tính năng mà một pallet nhựa cần có tránh trường hợp chọn nhầm các pallet làm từ nhựa pha lẫn tạp chất.

Sử dụng đúng tính năng: Mỗi pallet nhựa với các kích thước khác nhau sẽ có khả năng chịu tải riêng, do đó trong khi sử dụng cần lựa chọn loại pallet nhựa phù hợp với tải trọng của kiện hàng cần di chuyển để có thể tránh gây hư hỏng tấm kê cũng như gây đổ vỡ hàng hóa. Khi kê hàng cần điều chỉnh ngay ngắn, trọng lượng phù hợp để xe nâng có thể dễ dàng hoạt động.

Bảo quản tốt: Mặc dù có độ bền khá cao nhưng để có thể kéo dài thời gian sử dụng, các tấm pallet nhựa sau khi dùng xong cần được vệ sinh, chất chồng lên và bảo quản nơi khô ráo, tránh nắng, mưa. Không nên để pallet nhựa gần lửa hat các vạt liệu nóng khác vì sẽ gây hư hỏng pallet.

 

Pallet nhựa là tấm lót và kê hàng có tính ưu việt nhất hiện nay, tuy nhiên để mang lại hiệu quả trong công việc người sử dụng nên lưu ý sử dụng đúng tính năng của nó đồng thời khi chọn mua nên tìm đến các nhà sản xuất, đại lý phân phối uy tín để có được các sản phẩm pallet nhựa chất lượng.