• Thị trường
  • Những hàng hóa cấm nhập và nhập có điều kiện ở Úc

Những hàng hóa cấm nhập và nhập có điều kiện ở Úc

Cũng giống như Mỹ, tại Úc cũng có những qui định nhất định về những loại hàng cấm. Thậm chí thì những qui định này còn khắc khe và cán bộ kiểm tra thực hiện còn nghiêm túc hơn hẳn tại Mỹ. Như vậy, chuyển hàng qua Mỹ đã khó, chuyển hàng đi Úc còn khó hơn rất nhiều lần.

Nhưng đó đã là những qui định của quốc gia, vậy nên là người Việt, chúng ta không thể nào can thiệp vào pháp luật của quốc gia và khác được. Và điều mà chúng ta có thể làm được chỉ là tuân thủ nó mà thôi.

Và một trong những điều mà chúng ta cần phải tuân thủ đầu tiên chính là “những loai hàng cấm nhập, nhập có điều kiện khi vận chuyển hàng đi Úc”. Sau đây là những tài liệu mà chúng tôi đã tổng hợp được về đề tài này, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Thứ nhất, về những loại hàng hóa cấm nhập ở Úc. Loại hàng hóa đầu tiên trong danh sách này chính là những loại thuốc kích dục, những loại hàng có đề chữ “Anzac” bên ngoài đều bị cấm, và lí do vì sao thì các bạn cũng biết rồi đấy.

Thứ 2 là những quả cầu thạch anh hay những loại đá may mắn…nói chung là những dụng cụ liên quan đến bói toán cũng như thuật thôi miên. Theo như các du học sinh kể lại thì những đề tài liên quan đến “mê tính dị đoan” ở quốc gia đều hoàn toàn bị cấm, vậy nên chúng ta hãy lưu ý đối với những loại hàng hóa này nhé.

Thứ 3 là tiển giả, bạc nén, giấy bạc, những mặt hàng có chứa phốt pho hoặc vàng, những loại nguyên liệu phóng xạ, các loại hóa đơn được in sẳn và được sử dụng như hóa đơn chính thức. Đối với những mặc hàng này, nếu mang qua Úc có thể bị phạt một khoản tiền kha khá.

Thứ 4 là những loại hàng hóa nguy hiểm hoặc rất nguy hiểm như vũ khí, hộp lưu đạn súng, những loại hàng hóa có hình dáng, cấu tạo có khả năng gây nguy hiểm cho người hoặc tài sản sẽ bị tịch thu. Đó là những loại hàng hóa bị cấm trong công tác chuyển hàng mà các bạn cần phải lưu ý.