• Thị trường
  • Những công việc cơ bản của công ty kiểm định

Những công việc cơ bản của công ty kiểm định

Bạn đã biết gì về các công ty kiểm định hay chưa? Hiểu một cách đơn giản, thì đây là các công ty chuyên thực hiện kiểm tra an toàn cho các loại máy móc, thiết bị. Vậy đâu là những loại máy móc mà dịch vụ này đảm nhận?

Có thể nói, các công ty kiểm định có khả năng kiểm định an toàn hầu hết các máy móc, thiết bị công nghiệp hiện đại. Các thiết bị ấy nếu liệt kê ra sẽ trở thành một danh sách dài vô cùng. Tiêu biểu có các loại máy móc như: bình chịu áp lực, nồi hơi, xe nâng hàng, thang máy chở hàng, cáp treo, hệ thống lạnh, van an toàn, Pa lăng, đồng hồ đo khí ga, cầu trục,… và còn rất nhiều những cái tên khác nữa.

Bởi sự đa dạng mà tôi vừa nói, vậy nên, dù công ty bạn hoạt động sản xuất trong lĩnh vực gì, có những loại máy móc, thiết bị gì thì công ty kiểm định cũng đều có thể giúp bạn thực hiện công việc kiểm định an toàn. Với mục đích cuối cùng là đảm bảo sự an toàn cho người lao động, giảm thiểu đến mức tối đa các tai nạn thương tâm do máy móc gặp sự cố gây ra.

Nhiều người băn khoăn rằng, “ôm” nhiều như vậy liệu công việc kiểm định có còn hiệu quả không, đáng tin không? Vâng, đây là một thắc mắc vô cùng hợp lý. Nhưng bạn an tâm, vì cho dù nằm trong cùng một công ty, nhưng những nhân viên kiểm định đến từ rất nhiều ngành khác nhau, và máy móc của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực của ai, công ty sẽ cử nhân viên có trình độ chuyên môn cao đi thực hiện công việc kiểm định. Chứ không phải 1 người “diễn” nhiều vai như bạn vẫn nghĩ.

Sau khi nghe tôi giải thích, bạn đã thấy yên tâm hơn chưa? Tôi luôn đảm bảo với bạn rằng, nếu bạn biết cách lựa chọn một công ty kiểm định uy tín, thì kết quả kiểm định và cách mà các nhân viên khắc phục lỗi của máy móc sau khi phát hiện ra sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Nhất định là như vậy!