• Thị trường
  • Những cách diệt chuột hiệu quả nhất hiện tại

Những cách diệt chuột hiệu quả nhất hiện tại

Trải qua bao nhiêu năm chiến đấu cùng với chuột thì con người chúng ta đã tích lũy được khá nhiều những giải pháp diệt chuột. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì đâu mới là giải pháp hiệu quả cao nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết để có thể sử dụng cho mình một cách tốt nhất.

Những cách diệt chuột hiệu quả nhất hiện tại

Từ xưa đến nay chuột là loài động vật đáng ghét nhất đối với con người. Con người luôn tìm nhiều cách tiêu diệt chuột. Thế nhưng vì có quá nhiều cách mà nhiều người phân vân không biết nên diệt chuột theo các cách gì.

Đúc kết kinh nghiệm từ lâu chúng tôi xin đưa ra các cách diệt chuột phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay, thường được sử dụng nhiều nhất.

Cách diệt chuột bằng bẫy, diệt chuột bằng bẫy là biện pháp diệt chuột rất lâu. Dễ dàng sử dụng. Bẫy chuột cũng bao gồm nhiều loại bẫy khác nhau như:  bẫy đập, bẫy dính, bấy bán nguyệt, bẫy lồng. Thậm chí còn sử dụng các loại bẫy handmade – tự chế theo quy luật tự nhiên bằng các chai nước hoặc hộp. Các loại bẫy này rất phù hợp để đối phó với những con chuột nhà ít ỏi về số lượng. Tuy nhiên nếu quá nhiều chuột thì e rằng bẫy này cũng bó tay.

Cách diệt chuột bằng thuốc, hay người ta còn gọi là bẫy bằng bã chuột. Cũng giống loại bã chó, bã chuột thường chứa rất nhiều chất độc hại khiến nạn nhân khi ăn phải sẽ chết ngay sau đó. Thông thường bẫy bằng thuốc thường gây nên chứng bệnh chống đông máu bởi thuốc diệt chuột Storm hay thuốc diệt chuột Klerat, hoặc chứng bệnh gây thương hàn ở loài chuột như thuốc diệt chuột Biorat. Từ 3 – 7 ngày sau khi dùng bã, chuột sẽ bị chết dần chết mòn. Diệt chuột bằng thuốc diệt chuột thường được sử dụng phổ biến hơn bởi nó có độ xác xuất gây tử vong ở loài chuột cực kì cao. Đặc biệt những loại thuốc diệt chuột hiện đại vừa kể trên có thể sử dụng hiệu quả và diệt chuột một cách triệt để nhất trong thời gian ngắn mà không hề mất nhiuề công sức.

Còn một cách thường sử dụng đó chính là diệt chuột bằng bẫy điện. Cách này thường được sử dụng cho việc giết chết hàng loạt ở các dồng ruộng hay nơi có nước. Điện sẽ được kích thẳng vào dây chì sau đó tốc độ lan truyền qua nước rất nhanh. Ưu điểm của giải pháp này chính là có thể diệt chuột hàng loạt, bẫy điện sử dụng phổ biến ở những người nông dân khi họ muốn diệt toàn bộ chuột trên ruộng lúa của mình. Tuy nhiên bẫy điện hiện nay đã bị cấm dùng do nó cực kì kém an toàn và nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng cũng như cả những người xung quanh và hệ sinh thái ở nơi diệt chuột bằng điện.

Không có quá nhiều giải pháp diệt chuột hiệu quả mà có thể sử dụng an toàn, có thể nói thuốc diệt chuột sinh học hiện nay chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể xử lý chuột trong không gian sống của mình. Nó phù hợp và an toàn với cuộc sống hiện đại hơn là những giải pháp cũ như đặt bẫy hay dùng bẫy điện.