• Thị trường
  • Nên thuê dịch vụ vận tải nội địa hàng hóa ở đâu

Nên thuê dịch vụ vận tải nội địa hàng hóa ở đâu

Bạn cần thuê dịch vụ vận tải hàng hóa để gửi hàng nội địa nhưng chưa biết nên tìm đơn vị nào. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Khi sản xuất, kinh doanh phát triển cũng là lúc ngành vận tải nội địa được quan tâm nhiều hơn. Số lượng các công ty vận tải ngày càng tăng lên chóng mặt. Thuận lợi là bạn không khó để tìm thấy một đơn vị vận chuyển cho doanh nghiệp của mình. Nhưng khó khăn là không dễ để bạn chọn được đơn vị uy tín. Nếu chưa biết nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng nội địa ở đâu, bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Nên thuê dịch vụ vận tải nội địa hàng hóa ở đâu

Chọn công ty có phương thức vận tải nội địa phù hợp

Hiện nay có 4 phương thức vận tải nội địa phổ biến gồm: vận tải đường bộ; vận tải đường sắt; vận tải đường biển; vận tải đường hàng không. Không phải công ty vận tải và giao nhận hàng hóa nào cũng cung cấp đẩy đủ cả 4 phương thức trên. Trước khi chọn đơn vị vận chuyển, bạn cần tìm hiểu những phương thức mà đơn vị đó cung cấp. Hãy “khoanh vùng” tìm kiếm một trong số những công ty cung cấp phương thức vận chuyển bạn mong muốn.

Chọn công ty gần khu bốc hàng

Trên địa bàn doanh nghiêp bạn hoạt động có thể có nhiều công ty vận tải nội địa. Bạn nên chọn các công ty gần khu vực bốc hàng. Việc này đảm bảo điều xe nhanh; tiết kiệm chi phí. Nếu có thể chọn công ty có văn phòng đại diện gần các bãi; bến; cảng lớn thì mọi vấn đề phát sinh đều sẽ đươc giải quyết nhanh chóng hơn.

Chọn đơn vị có báo giá cạnh tranh

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ vận tải lại đưa ra một báo giá khác nhau. Những đơn vị báo giá rẻ nhất chưa chắc là lựa chọn tốt nhất. Nhưng những công ty báo giá đắt nhất cũng không hẳn là công ty có chất lượng dịch vụ cao nhất. Rõ ràng, chọn được một đơn vị có báo giá hợp lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí khi vận tải nội địa. Nhưng đi cùng với báo giá hợp lý phải là sự đảm bảo về chất lượng phục vụ và sự an toàn của hàng hóa.

Chọn công ty có phương tiện phù hợp

Mỗi mặt hàng khác nhau lại phù hợp với một phương thức vận chuyển khác nhau. Mỗi phương thức vận chuyển lại đòi hỏi những thiết bị vận chuyển phù hợp. Ví dụ, nếu muốn vận chuyển hàng tươi sống hay đông lạnh, công ty vận chuyển phải có hệ thống xe lạnh; hệ thống làm lạnh và theo dõi nhiệt độ trên xe hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ các phương tiện vận chuyển của công ty; để biết chắc hàng hóa của mình được bảo quản tốt nhất trong suốt chặng đường đi.

Đội ngũ nhân lực của công ty có giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm?

Một công ty vận tải nội địa sẽ không thể đảm bảo chất lượng dịch vụ nếu không có đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm. Ví dụ như để sắp xếp hàng tươi sống vào khoang lạnh đúng cách; để luồng khí lạnh lưu thông và nhiệt độ đồng đều ở tất cả các thùng hàng; nhân viên bốc xếp hàng hóa cần có hiểu biết và kinh nghiệm về ngành hàng đông lạnh…

Đội ngũ nhân viên  có trình độ chuyên môn cao có thể giải đá mọi thắc mắc; cung cấp mọi thông tin cho bạn. Bạn có thể yên tâm hơn vì hàng hóa được vận chuyển một cách chuyên nghiệp; an toàn; nhanh chóng…

Công ty có chính sách bảo hiểm hàng hóa không?

Tốt nhất, bạn nên chọn những công ty vận tải nội địa có chính sách bảo hiểm hàng hóa. Bạn nên tìm hiểu trước, nếu trong quá trình vận chuyển; hàng hóa không may gặp rủi ro thì công ty sẽ xử lý như thế nào. Chính sách bảo hiểm hàng hóa cần được cam kết rõ ràng trong hợp đồng ngay từ đầu.

Những công ty đáp ứng được tất cả những yếu tố nêu trên là công ty vận tải đáng để bạn lựa chọn nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty; những đánh giá của khách hàng; và cách mà công ty đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp của bạn trước khi lựa chọn nhé! Chúc bạn đưa ra quyết định sáng suốt và hợp tác được với một công ty vận tải nội địa uy tín!