Nên chọn dòng IBM workstation nào?

Chọn dòng laptop IBM workstation nào tốt, phù hợp và giá rẻ là vấn đề mà rất nhiều người dùng đang đặt ra ở thời điểm hiện tại trước nhu cầu của bản thân.

Nên chọn dòng IBM workstation nào?

Dòng IBM workstation đã quá nổi tiếng để không còn xa lạ gì nữa trong giới công nghệ. Những ai đang và đã từng sử dụng qua laptop chắc hẳn đều biết tới thương hiệu này. Mặc dù hiện nay IBM đã về tay Lenovo, nhưng nó vẫn được đơn vị mới đến từ Trung Quốc tiếp quản và phát triển rất tốt, liên tục giới thiệu các mẫu laptop Thinkpad mới, bền bỉ và hiệu năng làm việc cao.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều dòng IBM workstation được giới thiệu ra thị trường cho người dùng, với những sự khác biệt nhất định về công nghệ cấu hình và thiết kế. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, các cá nhân đôi khi phải cân nhắc rất nhiều trước khi có bất kỳ quyết định nào cho mình, bởi không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn mua laptop mà khi mang về dùng lại không đạt được sự hài lòng cao nhất.

Nói tới các dòng IBM workstation đáng mua nhất hiện giờ của Lenovo thì có thể kể tới các series P, W, X và T của hãng, đây đều là những dòng Thinkpad lâu đời và nổi tiếng với nhiều sản phẩm chất lượng, bền bỉ và được trang bị cấu hình mạnh mẽ, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong công việc của người dùng với một chiếc máy trạm cao cấp như vẫn được biết tới.

Nếu ngay lúc này, bạn chỉ có nguồn tài chính trong khoảng 20 triệu thì dòng laptop IBM workstation W540 là một trong những gợi ý tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Tuy không phải là mẫu mới nhất trong series W của hãng, nhưng những gì mà W540 đang sở hữu cũng là quá tuyệt vời so với những gì mà bạn có thể mong đợi ở một chiếc Thinkpad cao cấp trong tầm giá mà mình có thể bỏ ra.

Về thiết kế thì IBM W540 không thật sự quá nổi bậc hơn so với nhiều dòng sản phẩm mới ra hiện nay, khi vẫn giữ nguyên kiểu giác vuông vức, đơn điệu đặc trưng của dòng Thinkpad, máy khá dày và nặng, nên sẽ là vấn đề cho những người dùng yêu thích sự hiện đại, gọn nhẹ laptop. Bù lại, chính đặc điểm đó lại giúp dòng máy này có độ bền rất tuyệt vời như bao người tiền nhiệm trước.

IBM workstation sử dụng chip CPU core i7 thế hệ 4, tốc độ 3.4 Ghz, RAM 8GB, màn hình khá lớn rộng 15.6 inch cho chất lượng full HD mang lại hình ảnh hiển thị sắc nét. Kết hợp card rời hiệu Nvidia Quadro sẽ rất phù hợp cho những ai làm trong lĩnh vực đồ họa thiết kế hay lập trình mua chiếc máy này về dùng. Dù công nghệ cấu hình đã  cũ, nhưng không vì thế mà W540 bị giới công nghệ đánh giá thấp, thậm chí nhu cầu hiện tại vẫn rất cao.

Nếu cần mua mẫu laptop IBM workstation W540, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng chuyên cung cấp hàng xách tay, như vậy có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, trong khi sản phẩm vẫn tốt và được bảo hành đầy đủ theo chính sách mà nhà bán lẻ áp dụng.