• Thị trường
  • Mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất bạn cần biết

Mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất bạn cần biết

Chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất bạn không thể bỏ qua các tiêu chí như: Tải trọng của xe kéo hàng, chất liệu của bánh xe, đường kính của bánh xe và môi trường nơi bạn sử dụng bánh xe.

Xe đẩy hàng là vật dụng tiện ích thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động hằng ngày của chúng ta. Từ công ty, nhà máy cho đến sân bay, bệnh viện đều thấy sự xuất hiện của xe đẩy hàng. Nhưng nếu một ngày bánh xe đẩy hàng bị hỏng thì phải làm thế nào? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất để bạn có thể lắp đặt thay thế dễ dàng vào xe đẩy hàng của mình.

Mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất bạn cần biết

Mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại các bánh xe đẩy hàng với nhiều kiểu dáng, kích thước, chất liệu khác nhau và được bán với nhiều mức giá khác nhau. Vậy thì đâu mới là bánh xe đẩy hàng tốt nhất? Có phải bánh xe đẩy hàng có giá càng cao thì càng tốt hay không? Bạn hãy áp dụng ngay các mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất:

1. Kích thước bánh xe đẩy hàng:

Nên mua bánh xe nhỏ khi: Sử dụng để đẩy hàng trong cự ly ngắn, ít di chuyển và đẩy hàng hóa có trọng lượng tương đối, không quá nặng.

Mua bánh xe to, dày và nặng khi: Cần đẩy hàng có tải trọng lớn, di chuyển liên tục với cự ly xa.

Mua bánh xe to nhưng thanh mảnh khi: Đẩy hàng có tải trọng tương đối, di chuyển nhiều và cần sự linh hoạt khi đổi hướng đẩy.

2. Tải trọng của xe kéo hàng:

Để chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất, bạn cần xác định được tải trọng hàng hóa chất lên xe. Công thức xác định tải trọng như sau:

X=(A+B)/M

Trong đó:

- X là tải trọng của 1 bánh xe phải chịu

- A là khối lượng xe hàng khi không chở hàng

B là khối lượng hàng hóa cần chở tối đa

M là hệ số an toàn căn cứ vào số bánh xe lắp đặt

Với công thức này bạn có thể xác định được tải trọng của 1 bánh xe đẩy hàng có thể chịu được là bao nhiêu từ đó có thể chọn mua bánh xe chuẩn xác hơn. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, trên thực tế tải trọng mà các bánh xe chịu được sẽ không giống nhau do địa hình di chuyển hoặc cách xếp hàng lên xe, nên công thức tính trên chỉ mang tính chất tương đối.

3. Chất liệu bánh xe đẩy hàng:

Một trong những mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất mà bạn không được bỏ qua chính là chất liệu của bánh xe. Sẽ tùy thuộc vào trọng lượng hàng hóa cần đẩy và địa hình nơi làm việc, bạn sẽ chọn ra được bánh xe có chất liệu phù hợp:

Bánh xe lốp cao su: Giúp hạn chế phát ra tiếng ồn, bảo vệ sàn nhà không bị trầy xước, di chuyển tốt trên các mặt nền cứng, không bằng phẳng, có nhiều hố rãnh.

Bánh xe lốp cứng như Nylon, PA, PP thích hợp để vận chuyển trên mặt sàn nhẵn hoặc trên bề mặt đất mềm. Nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa nặng hơn một chút, có thể chọn bánh xe bằng nhựa PU. Các loại bánh xe làm từ gang, thép thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp đặc thù.

4. Môi trường sử dụng xe đẩy hàng:

Nếu môi trường sử dụng xe đẩy hàng có sử dụng hóa chất, bạn cần chọn bánh xe đẩy hàng được làm từ nhựa PA, PU hoặc Gang.

Nếu môi trường có nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài cần chọn bánh xe có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Trong môi trường bình thường bạn có thể chọn mua bánh xe đẩy hàng bằng cao su hoặc nhựa PP là được.

5. Mua bánh xe đẩy hàng thay thế

Trường hợp bạn mua bánh xe đẩy hàng để thay thế cho bánh xe đã bị hỏng, bạn cần lưu ý: Tháo bánh xe cũ ra xem kích thước mặt bích, đường kính bánh xe, chiều dày, kích thước cọc vít để có thể mua sản phẩm tương thích gắn vào dễ dàng hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ về mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất, hy vọng rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được cho mình một bánh xe đẩy hàng thật chất lượng.