• Thị trường
  • Kiểm định hệ thống lạnh cần những thiết bị phòng hộ nào?

Kiểm định hệ thống lạnh cần những thiết bị phòng hộ nào?

Kiểm định hệ thống lạnh rất cần thiết cho các thiết bị điện lạnh hiện nay. Tuy nhiên, không nên chỉ quan tâm kiểm định hệ thống lạnh mà quên phương tiện phòng hộ cần sử dụng trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh. Phương tiện phòng hộ không chỉ mang lại an toàn cho kiểm định viên mà còn bào vệ hệ thống lạnh tránh hư hỏng.

Các phương tiện phòng hộ cần thiết cho quá trình kiểm định hệ thống lạnh

Áo choàng phòng hộ: Đây là thiết bị cần thiết có trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh. Tác dụng của áo choàng phòng hộ chủ yếu là để đảm bảo đủ nhiệt lượng cơ thể cho kiểm định viên và tránh các tác nhân bên ngoài trong quá trình kiểm định va đập vào cơ thể người kiểm định viên.

Kính: Là thiết bị rất quan trọng trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh. Thiết bị này giúp bảo vệ đôi mắt của người kiểm định viên. Tránh tình trangjdij vật đâm vào mắt kiểm định viên. Việc này gây một hậu quả khôn lường đối với người kiểm định viên. Có thể dẫn đến giảm thị lực hoặc mất chức năng thị giác.

kiểm định hệ thống lạnh

Khẩu trang: Một trong những vật dụng có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho kiểm định viên đó là khẩu trang. Khuyến cáo nên sử dụng loại khẩu trang chuyên dụng trong kiểm định hệ thống lạnh vì không phải loại khẩu trang nào cũng có thể sử dụng trong kiểm định hệ thống lạnh. Khẩu trang đòi hỏi cần có độ dày thích hợp. Kích cỡ các lỗ thông khí trên khẩu trang phù hợp.

Găng tay: Đây có thể là một vật dụng không thể thiếu trong tất cả các quá trình kiểm định dù đây là kiểm định cầu trục hay kiểm định van an toàn,… Quy định đều đặt ra là mỗi kiểm định viên phải được trang bị găng tay đầy đủ, vừa với kích thước đôi tay, không quá chật hoặc không quá rộng. Tránh trường hợp không dùng đúng loại găng tay khiến trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh găng tay bị rơi ra hoặc bị rách, không đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh cho người kiểm định viên.

Ủng: Thiết bị phòng hộ này là một trong những thiết bị chuyên dụng cân thiết cho quá trình kiểm định hệ thống lạnh. Trong quá trình kiểm định có thể nhiệt độ sẽ hạ xuống làm các hơi lạnh chảy nước và làm mặt đất ẩm ướt khi đó rất cần thiết phải có ủng để đảm bảo kiểm định viên không bị trơn trượt, vấp ngã ảnh hưởng lớn đến quá trình kiểm định hệ thống lạnh.

Nón bảo hộ: Trong quá trình kiểm định hệ thống lạnh có thể có những sự cố va đập hoặc thiết bị rơi rớt không thể lường trước được. Vì vậy, việc sử dụng nón bảo hộ là một trong những giải pháp được đưa ra để bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe của kiểm định viên. Trong cơ thể người, có thể nói phần đầu là bộ phận quan trọng nhất vì vậy mỗi người kiểm định viên nên hiểu rõ vấn đề này và tích cực đội nón bảo hộ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc.