• Kinh doanh
  • Hướng dẫn lắp đặt bánh xe vào xe đẩy hàng

Hướng dẫn lắp đặt bánh xe vào xe đẩy hàng

Dưới đây là bảng hướng dẫn chung về cách lắp đặt với các loại xe đẩy 2 bánh, xe đẩy 4 bánh, các dòng xe đẩy hàng jumbohand, dòng xe của Goldcaster, fairline, lijia weiye,…

A. Hướng dẫn lắp đặt

- Nên sử dụng bánh xe có trọng tải phù hộp với xe đẩy, có hệ số an toàn từ 1.25 trở lên, để phòng cá tác động ngoài ý muốn khi đi trên đường gồ ghề, xóc, nhiều ổ gà.

- Nên sử dụng bánh xe cùng series với hệ thống xe đẩy. trường hợp sử dụng series khác thì phải đảm bảo cùng chiều cao với nhau.

- Phải lắp các bánh xe bằng nhau khi đặt trên mặt phẳng 4 bánh phải cùng chạm.

- Khi lắp bánh phải chú ý tới bán kính soay của bánh xe không cho chúng chạm nhau khi di chuyển.

- Bánh xe cố định phải lắp song song nhau.

- Sử dụng bulông và con ốc bắt chặt các bánh xe trước khi sử dụng

B. Sơ đồ lắp kết hợp bánh xe xoay và cố định

Bánh xe đẩy hàng có thể lắp làm bánh xe cho nhiều lĩnh vực như trong xây dựng  sữa chữa và trang trí. Tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải sử dụng cùng loại bánh mà có thể kết hợp với các loại bánh xe khác sao cho phù hợp với xe đẩy hàng của mình. Dưới đây là một số cách kết hợp giữa xoay và cố định.

1. Tam giác quay: dùng cho xe đẩy hàng chuyên chở các thùng rượu, máy móc cỡ nhỏ, cách kết hợp này làm cho xe di chuyển linh hoạt, dể dàng.

2. Thoi cố định: Dùng cho xe đẩy đi đường thằng, không xóc, trọng tải xe và hàng thấp, cách kết hợp này đơn giản tiết kiệm.

3. Bốn bánh quay: Dùng cho xe di chuyển thường xuyên và thường xoay chuyển 4 hướng. Nếu xe thường xuyên di chuyển trong khiu vực dốc thì nên dùng loại bánh có phanh, cách kết hợp này rất đơn giản, linh hoạt.

4. Hai bánh quay, hai bánh cố định: cách kết hợp này là một trong những cách tinh tế, hiệu quả nhất.

5. Thoi quay: Sự kết hợp này giúp xe di chuyển linh hoạt, nhưng không nên dùng cho xe di chuyển những nơi khu vực dóc thường xuyên.

6. Bốn bánh quay, hai bánh cố định: dùng cho xe đẩy dài và chở hàng nặng, 2 bánh cố định nằm ở giữa giúp chia sẽ tải trọng ở các bánh, cách dùng này mang tính kinh tế, linh hoạt.