• Thị trường
  • Hiệu quả kinh tế nhờ ứng dụng máy gặt đập kịp thời

Hiệu quả kinh tế nhờ ứng dụng máy gặt đập kịp thời

Người nông dân ngoài việc đỡ phải vất vả hơn trong lao động nhờ ứng dụng máy gặt đập, thì bên cạnh đó hiệu quả về mặt kinh tế cũng là những gì mà sự thay đổi kịp thời này đem lại.

Hiệu quả kinh tế nhờ ứng dụng máy gặt đập kịp thời

Cứ mỗi khi đến mùa vụ thu hoạch lúa, nhà nông luôn phải chủ động tìm công lao động khá sớm, đa phần là do thiếu hụt nguồn nhân lực này. Cũng vì lý do như vậy nên so với trước, giá thuê công gặt đã cao hơn khá nhiều, làm người nông dân phải tốn kém thêm một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên khi đưa máy gặt đập vào sử dụng thì mọi thứ đã có những thay đổi khác hơn.

Lợi ích về mặt kinh tế từ sau khi ứng dụng máy gặt đập liên hợp Kubota vào mỗi lần thu hoạch là thứ được thấy rất rõ ràng. Tiền thuê máy cho mỗi mẫu ruộng như vậy thấp hơn khá nhiêu khi thuê nhân công bên ngoài. Đồng thời, việc thu hoạch lúa bằng máy như vậy cũng hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, làm lúa rơi vãi ra ngoài như cách gặt bằng tay.

Gần như tất cả công đoạn mà trước nay khi tới vụ mùa thu hoạch lúa đều được thực hiện chỉ với một chiếc máy gặt đập, từ khâu cắt, đập đến cả cho lúa vào bao chưa, sau đó di chuyển đến nơi cần. Những ai đãng từng chứng kiến hay dùng qua cách làm truyền thống như trước, có thể thấy rất rõ sự khác biệt lớn giữa hai phương thức này, với cả liên quan đến kinh tế của người nông dân.

Những chiếc máy gặt đập liên hợp Kubota hiện đã xuất hiện nhiều trên các đồng ruộng nước ta, nhưng điều đó không đồng nghĩa chiếc máy này có thể được dùng ở mọi nơi. Chỉ những cánh đồng có điều kiện phù hợp thì mới đưa máy gặt xuống làm việc được, có được hiệu quả như mong đợi. Bởi vậy mà ở nhiều vùng trên cả nước, khi mà đồng ruộng thường có nhiều nước, cây lúa lại hay ngã sập, người ta không thể nào đưa loại máy này vào để thu hoạch. Đây đang là vấn đề mà nhà sản xuất luôn tìm kiếm giải pháp.