• Thị trường
  • Gợi ý cách mua lồng thép có chất lượng tốt

Gợi ý cách mua lồng thép có chất lượng tốt

Mức độ phổ biến của lồng thép ngày càng lớn trong nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, ngày càng nhiều cơ sở cung cấp lồng thép hơn. Vậy làm thế nào để mua được những sản phẩm với chất lượng tốt?

Những loại lồng thép phổ biến

Lồng thép là tên gọi của lồng sắt trữ hàng hoặc pallet lưới. Đây là công cụ được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng với công dụng chính là lưu trữ, sắp xếp các loại hàng hoá.

Gợi ý cách mua lồng thép có chất lượng tốt

Sử dụng lồng sắt trong quá trình sắp xếp hàng hoá giúp công việc được tiến hành nhanh và khoa học hơn.

Hiện nay trên thị trường, lồng thép trữ hàng có 6 loại chính:

- Lồng thép đẩy hàng đa năng có lưới

- Lồng thép thông thường

- Lồng thép với nhiều ngăn tầng

- Lồng thép chia thành tầng đơn ngăn

- Lồng thép đa phương

- Lồng thép banh

Gợi ý cách mua lồng thép có chất lượng tốt

Để mau được một loại lồng thép có chất lượng tốt không hề quá khó nếu chúng ta nắm rõ những tiêu chí sau:

1. Tiêu chí về chất lượng thép

Vì được kết cấu với toàn bộ là thép nên chất lượng của lồng thép phổ thuộc hoàn toàn vào chất lượng thép. Chính vì thế, chúng ta cần phải kiểm tra căn bản về chất lượng thép được ứng dụng và sản xuất với các đặc điểm như:

- Mức độ cứng của thép có đạt tiêu chuẩn hay không

- Mức độ chống chịu với nhiều lực tác động từ bên ngoài có làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu hay không.

- Mức độ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố tự nhiên như môi trường làm việc và hoạt động.

Nếu chất lượng thép vẫn được đảm bảo dù bị các yếu tố trên tác động thì lồng thép phù hợp để sử dụng.

2. Kiểm tra bề mặt của lồng thép

Phần bề mặt của lồng thép chính là bề mặt của các thanh thép cấu tạo nên lồng thép. Ở một lồng thép được sản xuất chất lượng đều được phủ một lớp xi hoặc một lớp sơn đặc biệt. Lớp bên ngoài này có chức năng nâng cao khả năng bảo vệ của lồng thép, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của thép nguyên thuỷ với môi trường. Lớp phủ ngoài còn có tác dụng đảm bảo an toàn cho hàng hoá được lưu trữ trong lồng thép. Nếu lồng thép không được sơn phủ phần bảo vệ này thì có thể là loại lồng thép không đạt tiêu chuẩn.

3. Lưu ý đến kích thước của lồng thép

Lồng thép hiện nay được thiết kế với 4 kích cỡ chính:

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1450, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài 735 mm, chiều rộng 545 mmvà chiều cao 1220 mm. Dung tích của lồng là 0,48 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài là 735 mm, chiều rộng là 545 và chiều cao là 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 0,58 m3 và sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 885, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 1035mm, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

Mỗi loại đều được thiết kế sao cho phù hợp với kích cỡ và trọng lượng của hàng hoá nhất.

4. Tiêu chuẩn về thiết kế

Để thích hợp với nhiều đặc điểm công việc trong nhà xưởng. Nhiều loại lồng thép được thiết kế với các bánh xe ở phần đến để giúp việc di chuyển được linh động hơn. Chúng ta có thể nghiên cứu và xem xét cẩn thận trước khi quyết định một loại lồng thép. Không những thế, lồng thép còn được thiết kế với nhiều loại ngăn khác nhau. Nếu nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp lớn, có thể tìm kiếm và lựa chọn loại lồng thép có nhiều ngăn khác nhau.