VINA BRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Giá vàng SJC biến động

Thị trường quốc tế hạ hơn 40 USD trong sáng nay, nhưng đang có dấu hiệu phục hồi. Trong nước, doanh nghiệp cũng thay đổi giá liên tục, xuống sâu rồi lập tức vọt cao.

Tập đoàn DOJI mở cửa sáng nay với mức giá bán 37,1 triệu đồng, giảm nửa triệu đồng so với cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, giá bật tăng lên 37,3 triệu đồng, ngay khi thấy thế giới có tín hiệu phục hồi. Tính đến 10h, giá mua vào - bán ra tiếp tục tăng 50.000 đồng, lên 37,15 - 37,35 triệu đồng một lượng

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng thời điểm đẩy giá lên 37,17 - 37,37 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, giá niêm yết tại Công ty Đầu tư vàng Phú Quý ở Hà Nội tương đương DOJI.So với cùng thời điểm hôm qua, giá thế giới hiện vẫn thấp hơn khoảng 40 USD một ounce, tương đương hơn một triệu đồng mỗi lượng. Giảm giá không tương xứng khiến chênh lệch giữa hai thị trường lập tức nới rộng.

Hiện mỗi ounce vàng thế giới có giá hơn  1.290 USD, tương đương 32,9 triệu đồng nếu quy ra tiền Việt. Lần đầu tiên trong nhiều tuần qua, chênh lệch giữa hai thị trường đạt mức 4,5 triệu đồng. Trước đó, tuần vừa rồi, chênh lệch trên phổ biến từ 3,4 đến 3,8 triệu đồng.

Giá vàng trong nước gần đây gần như "miễn nhiễm" với diễn biến tăng - giảm trên thị trường quốc tế. Dù đã nhiều phiên thị trường thế giới biến động hàng chục đôla Mỹ một ounce như hôm qua, nhưng giá SJC vẫn đi ngang là chủ yếu, xoay quanh 37,5 triệu đồng suốt từ 21/9 đến nay.

PNJ cho biết lượng giao dịch hiện vẫn ở mức trung bình. Lực mua mạnh lên mỗi khi giá giảm xuống dưới 37,5 triệu đồng. Mỗi ngày, doanh nghiệp này giao dịch được khoảng 800 đến 900 lượng vàng trên toàn hệ thống.