Đuôi bóng đèn bắt đầu có chấm đen

Hiện tượng này bắt đầu được gần một tuần nay. Phải nói thêm là bóng đèn đã dùng được gần 2 năm. Đây là đèn led Philips chứ dùng các loại bóng thông thường khác thì chắc đã thay nhiều lần.

Đuôi bóng đèn bắt đầu có chấm đen

Đèn led Philips nổi tiếng với độ bền cao. Rất nhiều người thừa nhận, lựa chọn và tin dùng. Thời gian sử dụng của bóng rất lâu. Khi đã mua dùng thì rất lâu sau mới phải thay thế. Ngay từ khi lắp đặt hệ thống bóng đèn cho ngôi nhà tôi chỉ lựa chọn đèn led Philips. Và từ khi lắp đến nay đã được gần hai năm. Số bóng cần thay thế chỉ tính trên đầu ngón tay. Chi phí lắp đặt lần đầu có thể hơi cao nhưng so với thời gian sử dụng tốt, ổn định lâu nay thì có thể nói chi phí cho việc sử dụng không cao chút nào. Nếu một bóng mà cứ sử dụng hai năm thì các bạn thử nghĩ một tháng bạn cần chi bao nhiêu cho thiết bị chiếu sáng.

Thường thì đến khi thấy bóng không sáng nữa thì thay chứ ít khi để ý các dấu hiệu bất thường của bóng vì thực tế chất lượng bóng rất ổn định. Hôm nay lau nhà nên bắc thang lên lau cái bóng đèn. Phát hiện đuôi đèn led Philips có chấm đen. Có thể thời gian sử dụng đã quá lâu, chiếu sáng nhiều ngày nên bóng sắp hỏng. Chấm đen xuất hiện có thể báo hiệu bóng sắp hết thời gian sử dụng và cần thay mới. Đó là dự đoán của tôi còn thực chất nguyên nhân đuôi bóng bị đen thế nào thì tôi cũng không biết được. Tôi chưa được đọc một bài báo hay thông báo nào về các hiện tượng bất thường của đèn led Philips.

Thường thì đèn led Philips không tỏa nhiệt nhiều khi phát sáng nên chắc không có hiện tượng đuôi bóng bị nhiệt đốt cháy. Nhưng dù sao đó cũng là một dấu hiệu không bình thường của bóng. Thời gian sử dụng hai năm đã là quá dài. Đây là đèn led Philips chứ dùng các loại bóng thông thường khác thì chắc đã thay nhiều lần. Nên mua một cái bóng mới để dự phòng. Chắc thời gian ngắn sau sẽ phải thay nó. Hoặc có thể thay luôn cho yên tâm. Dù một sản phẩm có tốt đến đâu thì qua thời gian nó cũng phải hư hỏng. Sẽ không thể cứ dùng mãi mãi mà không cần thay thế.