• Kinh doanh
  • Dịp cuối năm là lúc dịch vụ chuyển nhà trọn gói bắt đầu bận rôn

Dịp cuối năm là lúc dịch vụ chuyển nhà trọn gói bắt đầu bận rôn

Kinh tế suy thoái đã làm cho những công ty tư nhân, công ty nhỏ bắt đầu chọn giải pháp tìm địa điểm kinh doanh mới để cắt giảm chi phí.

Phố Trần Duy Hưng mấy năm trước là khu phố “sốt” văn phòng do giới làm ăn cho rằng, đây là khu vực “phong thuỷ”, thuận lợi cho việc làm ăn buôn bán. Chính điều đó đã khiến giá văn phòng cho thuê tại tuyến đường này được đẩy lên rất cao.

Trái ngược với thời kỳ “thịnh vượng”, các công ty tranh nhau tìm thuê, nhà trên đường Trần Duy Hưng, thời gian này, họ đã đua nhau chuyen nha tron goi (http://chuyennhaxaloi.com/dich-vu/82-dich-vu-chuyen-nha-tron-goi.html)  để “trốn” giá thuê văn phòng đắt đỏ.

Anh Nguyễn Văn Hùng là giám đốc một công ty cung cấp linh kiện máy tính và thiết bị mạng đã từng thuê văn phòng trên trục đường Trần Duy Hưng. Anh bảo mình rất mệt mỏi với việc giá văn phòng liên tục tăng, trong khi lợi nhuận từ kinh doanh ngày càng thu hẹp, chi phí cho công ty ngày càng lớn…. Và khoản chi cho thuê văn phòng đã trở thành một trong những gánh nặng của công ty. Tính nát óc, anh quyết định trả lại văn phòng trước thời hạn, chấp nhận bồi thường phá hợp đồng với chủ nhà để chuyển trụ sở mới sang phố Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân).

“Bỏ trụ sở cũ đi cũng rất tiếc. Tuyến phố này, ngoài “phong thuỷ” như người ta hay nói thịnh cho việc kinh doanh, buôn bán… thì địa điểm mới ở Bùi Xương Trạch không thuận tiện cho việc kinh doanh, mặt bằng không đẹp, chuyen nha tron goi lại mất khách hàng… Nhưng không còn cách nào khác. Cứ ở lại trụ sở cũ, lợi nhuận một tháng không đủ tiền thuê văn phòng!” – anh Hùng nói.

“Giá thuê văn phòng trụ sở mới rẻ bằng 1/3 giá thuê cũ, tính một năm cũng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. “Mèo nhỏ bắt chuột bé”, lượng vốn có hạn, buộc mình phải tính toán và cân nhắc! Rất nhiều công ty đều chọn giải pháp tình thế này” – anh Hùng cho biết.

Trong lúc các doanh nghiệp nhỏ “méo mặt” với thời kỳ làm ăn khó khăn, thua lỗ, các công ty đảm nhiệm dịch vụ chuyen nha tron goi (http://chuyennhaxaloi.com/dich-vu/82-dich-vu-chuyen-nha-tron-goi.html)}, văn phòng trọn gói lại thi nhau… hốt bạc.

“Việc lựa chọn vị trí rất năng động này, dựa theo nguyện vọng và kết quả tối ưu của rất nhiều các nghiên cứu, với các kết quả chỉ ra rằng cách làm việc mới này sẽ cải thiện khả năng kết nối chuyen nha tron goi giữa các nhân viên, gia tăng năng suất cá nhân và sự hài lòng với công việc. Thống kê từ những văn phòng Microsoft trên toàn cầu khi sử dụng mô hình linh hoạt này đưa ra con số tăng trưởng 23% về cải thiện cộng tác, tăng 13% tính riêng tư và sự tập trung, nhờ đó, gia tăng được năng suất và sự liên kết đồng đội”, Ông Jamie Harper - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam hào hứng chia sẻ.

Anh Hoàng cho biết thêm, nhiều công ty vận chuyển đồ trọn gói mà anh gọi điện thoại đến còn hỏi rõ về số lượng đồ đạc vận chuyển. Nếu đơn hàng nhỏ, họ từ chối luôn. “Nếu muốn chuyển về trụ sở mới đúng thời gian và để kịp ổn định làm việc tại văn phòng mới, chuyen nha tron goi phải “đặt chỗ” trước đó cả tuần!” - anh Hoàng nói.