VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tự giới thiệu
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xăng dầu và muốn tiến xa hơn với thị trường xuất, nhập khẩu sản phẩm này. Để kinh doanh hợp pháp thì điều mà doanh nghiệp cần đáp ứng chính là điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu mà pháp luật quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là một giải pháp an toàn, chắc chắn và hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp khi chuẩn bị các thủ tục đăng ký kinh doanh. Dịch vụ này luôn khiến các doanh nghiệp hài lòng với những gì mà mình nhận được.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩuMuốn kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu thì Bộ Công thương đã ban hành một số điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu để doanh nghiệp biết và đáp ứng theo nhằm đảm bảo là việc kinh doanh sản phẩm này của doanh nghiệp là đúng theo quy định được ban hành.

6 điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu

- Trước hết là doanh nghiệp phải đảm bảo được thành lập hợp pháp, đúng quy trình mà pháp luật quy định.

- Doanh nghiệp phải có cầu cảng chuyên dụng. Cầu cảng này phải nằm trong hệ thống cảng quốc tế của Việt Nam và có khả năng tiếp nhận tàu chờ xăng dầu có trọng tải từ 7000 tấn trở lên. Cầu cảng này có thể là do doanh nghiệp thuê với thời hạn tối thiểu là 5 năm hoặc thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

- Kho tiếp nhận xăng dầu của doanh nghiệp phải đảm bảo có dung tích tối thiểu là 15000m3. Kho này có thể là thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể thuê với thời gian từ 5 năm trở lên.

- Doanh nghiệp phải có phương tiện để vận chuyển xăng dầu nội địa. Phương tiện vận chuyển này có thể là do doanh nghiệp mua và sở hữu hoặc cũng có thể là do doanh nghiệp thuê với thời gian tối thiểu là 5 năm.

- Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu chính là doanh nghiệp phải có ít nhất 10 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu do doanh nghiệp sở hữu hay đồng sở hữu với đối tác. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng phải có ít nhất là 40 đại lý bán lẻ hay tổng đại lý kinh doanh xăng dầu trên thị trường. Quy định này không áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh nhiên liệu bay.

- Đối với doanh nghiệp kinh doanh nhiên liệu bay thì phải có phương tiện để tra nạp nhiên liệu bay đạt chuẩn theo quy định. Phương tiện này có thể là của doanh nghiệp sở hữu hay là doanh nghiệp đồng sở hữu với một đối tác khác.

Những điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu trên là quy định mới nhất mà Bộ Công thương ban hành. Trước đây, để kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu thì doanh nghiệp phải đáp ứng thêm các điều kiện khắt khe khác nữa. Nhưng bây giờ, để đảm bảo một môi trường kinh doanh thông thoáng hơn, thuận lợi hơn thì ngành nghề này đã có những quy định đơn giản hơn để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn khi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh.

Nói tóm lại, điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu xuất, nhập khẩu không phải là quá khó để có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể hoạt động được một cách thuận lợi và hợp pháp thì doanh nghiệp phải nắm chắc các quy định này mà chuẩn bị cho tốt.