VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Điều gì làm lũ chuột chúng tôi phải rùng mình

Tôi là một con chuột vốn ranh ma, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ tôi chỉ sợ mèo, nhưng theo thời gian, tôi tập quen với sự có mặt của mèo hơn. Trong những năm gần đây, có một thứ khiến tôi phải rùng mình khi nhắc lại, đó là thuốc diệt chuột.

Đối với bản thân lũ chuột như tôi, chúng tôi sợ mèo chỉ theo thói quen hay là tập tục vốn có từ hàng nghìn năm nay, chỉ là như một thói quen rất khó bỏ. Các bạn biết đấy, chứ thật ra mèo không tài nào có thể bắt được chúng tôi. Mấy con mèo hiện đại bây giờ chỉ ham ăn, biết ăn và háu ăn mà thôi. Điều này quả thật là một lợi thế cho hành động tự tung tự tác của chúng tôi.

Còn các loại bẫy chuột ư, xưa rồi, nó khiến chúng tôi chẳng còn hứng thú gì với nó cả và điều mắc bẫy qủa là một điều khó. Nhưng trong thời gian gần đây, mặc dù hiệp hội chuột được phổ biến rất nhiều về thuốc diệt chuột, cũng như cảnh cáo đến tác hại của thuốc diệt chuột ấy thế mà chúng tôi vẫn thay nhau mắc bẫy.

Cũng khó lường, cũng không trách móc gì được, tôi từng chứng kiến hàng loạt con sập bẫy, mà ngay cả chính tôi cũng suýt. Không phải vì tôi thông minh hơn chúng nó mà chỉ vì chính tôi đã đem thuốc diệt chuột về cho gia đình ăn mà cứ ngỡ là thức ăn. Vậy là vài ngày sau tôi nhìn thấy xác họ ngoài đường. Lúc đấy tôi không ăn không phải tôi cố tình giết họ mà chỉ tại vợ tôi đang có thai, mà mỗi lẫn tìm đồ ăn ngon tôi lại mang về cho vợ mình tẩm bổ. Ai ngờ rằng tôi đã giết đi máu ruột của mình.

Sau những ngày qua, thật sự tôi rất ân hận và đau khổ, liệu rằng có bao nhiều như tôi chính tay sử dụng thuốc diệt chuột ám hại cả gia đình mình. Chỉ vì thấy màu sắc đẹp đẽ, mùi thơm nồng nàn mà quên ngay cả việc cẩn trọng mới những thứ như thế. Xin đừng giết hại chúng tôi bằng thuốc diệt chuột, đó là một trong những điều nhẫn tâm nhất đối với chúng tôi.