• Thị trường
  • Đặc điểm của phương thức vận tải đường biển

Đặc điểm của phương thức vận tải đường biển

Dù xuất hiện không lâu nhưng phương thức vận tải đường biển đã tạo được dấu ấn và thu hút nhiều người tìm đến nó. Một vài đặc điểm sau đây về phương thức vận tải này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Thay vì phải chọn đường bộ, đường hàng không cho nhu cầu vận tải của mình, không ít các doanh nghiệp đã chọn con đường vận chuyển đường biển. Hầu như hiện giờ đây đã trở thành xu thế của thị trường và được đông đảo mọi người lựa chọn, dù là khối lượng hàng hóa nhiều hay ít thì người ta vẫn ưu tiên sử dụng phương thức này.

vận chuyển nội địa

Một số đặc điểm của phương thức vận chuyển nội địa bằng đường biển ở nước ta hiện nay:

- Có đường biển rộng, giúp việc di chuyển thuận lợi và ích bị thiên tai ảnh hưởng đến

- Có nhiều điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho con đường vận tải này, nhất là phương tiện và cảng biển

- Thời gian di chuyển thường khá nhanh, lại có tính an toàn cao

- Mỗi ngày có đến hàng trăm chuyến tàu chở hàng hoạt động từ Bắc vô Nam.

Lĩnh vực vận chuyển đường biển hiện đã rất phổ biến và được biết đến rộng rãi, nếu bạn muốn tìm hiểu vê phương thức này nhiều hơn là rất dễ, có nhiều nguồn thông tin để bạn tìm đến và nhợ sự tư vấn. Chúng tôi tin chắc rằng, khi hiểu rõ hơn về con đường vận tải này, bạn sẽ không ngần ngại mà lựa chọn nó cho nhu cầu của mình.

Khi đã quyết định chọn phương thức vận tải biển để vận chuyển hàng hóa của mình, các doanh nghiệp cũng cần phải biết rằng việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho quá trình này là vô cùng cần thiết. Trong mỗi chuyến hàng, việc khai báo và trình lên cơ quan quản lý là rất quan trọng, bởi khi được thông qua thì hàng hóa mới được phép xuất cảng.

Tuy là con đường vận chuyển hàng hóa tiện lợi nhất hiện giời, nhưng xung quanh phương thức vận tải này cũng có nhiều vấn đề khác làm nhiều người và các cơ quan chức năng lo lắng, nhất là việc tận dụng sơ hở trong quản lý để vận chuyển hàng lậu. Vì thế mà các quy định và thủ tục được đưa ra là điều rất cần thiết.