• Thị trường
  • Công tác an toàn lao động trong các khu công nghiệp

Công tác an toàn lao động trong các khu công nghiệp

An toàn lao động trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính phủ, vì Việt Nam đang thiếu khá nhiều nhân công. Do thế, trong công ty nào cũng phải tuân thủ việc bảo đảm an toàn lao động cho các công nhân của mình

Gần đây, đã xảy ra không ít những vụ tai nạn lao động mất mạng người hoặc thương tật lâu dài tại các khu công nghiệp. Có những người đã không nắm rõ máy móc, dẫn đến tình trạng thương hoặc chết do máy móc. Có những người trong vật liệu xây dựng, đã chọn nhầm nguyên liệu, rồi không có những dây an toàn trong quá trình làm việc dẫn đến việc mất mạng.

Công nhân chính là những người có những đồng lương ít ỏi, họ phải nuôi gia đình, sống một cuộc sống đạm bạc, đôi khi còn không có đủ tiền mà sống mà ăn. Những người này họ sống chủ yêu bằng tay chân của chính bản thân. Và cũng xuát phát người dưới quê, do thế vốn hiểu biết về độ an toàn của người dân lao động rất kém, có người còn suy nghĩ vô cùng đơn giản về vấn đề an toàn cho bản.

Do thế, các công ty luôn có những buổi huấn luyện an toàn dành cho các công nhân của chính họ. Những buổi học này kéo dài vài tiếng, có khi đến vài ngày,  người chỉ đạo giảng dạy chính là những người cấp cao của công ty đó hoặc là những công ty chuyên về huấn luyện giảng day. Các lãnh đạo cũng đã qua những buổi huấn luyện nghiêm khắc tại nhà nước, và việc họ làm chính là về truyền bá lại cho công nhân của chính mình

Hiện có khá nhiều công ty chuyên về huấn luyện an toàn, các công ty lớn thường hay thuê những công ty dịch vụ này hơn, để giảm thời gian những người lãnh đạo phải đi dạy. Nội dung huấn luyện luôn khá phong phú, mới mẻ, mỗi năm có sự thay đổi làm buổi học thú vị hơn, giúp công nhân viên tiếp cận dễ dàng. Các buổi huấn luyện an toàn, gần trở thành một phần trong cuộc việc, giúp các công nhân có thêm kiến thức trong an toàn lao động, và tự bảo vệ cho chính bản thân mình hơn.