• Thị trường
  • Có xảy ra mất mát hàng hóa khi chuyển hàng đi Mỹ?

Có xảy ra mất mát hàng hóa khi chuyển hàng đi Mỹ?

Rất nhiều người trên thế giới mong muốn sinh sống định cư tại Mỹ. Người Việt Nam cũng chiếm số lượng khá đông đảo tại đất nước này. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai nước vì thế cũng tăng cao. Vậy việc chuyển hàng hóa đi có xảy ra mất mát.

Mỹ là một đất nước tư bản chủ nghĩa với nền kinh tế phát triển, tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển. Đây cũng là đất nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ là rất lớn. Các khách hàng tiềm năng đã khiến cho dịch vụ chuyển vận quốc tế phát triển trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng là một người đang muốn chuyển hàng đi Mỹ, bạn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình thì bạn hãy tìm hiểu kỹ quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ sau đây, những thông tin này sẽ khiến bạn nắm rõ và yên tâm về dịch vụ mà mình đang sử dụng.

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn các đại lý chuyển hàng sẽ tiến hành gom hàng. Các nhân viên sẽ đến trực tiếp nhà hoặc công ty bạn để gom hàng hóa đến nơi tập trung. Quãng đường này bạn không phải lo lắng gì về vấn đề hàng hóa bị hư hỏng hay thất lạc.

Giai đoạn dễ xảy ra hư hỏng, mất mát hàng hóa nhất chính là giai đoạn vận chuyển. Hàng phải trải qua nhiều điểm dừng, các sân bay, kho bãi của nhiều nước. Nên bạn cần chọn được những công ty chuyển hàng uy tín, làm việc chuyên nghiệp, cung cấp dịch dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ của các hãng chuyển phát quốc tế cung cấp. Các hãng chuyển hàng đi Mỹ có phương tiện vận chuyển riêng sẽ vận chuyển hàng hóa qua các nước và chuyển đến tay người nhận.

Một trong những nguyên nhân có thể xảy ra mất mát hàng hóa nằm ngoài khả năng kiểm soát của bất cứ hãng chuyển phát nào, đó là điều kiện thời tiết. Có những rủi ro xảy ra và cả bên công ty lẫn bên khách hàng đều có thể phải hứng chịu những thiệt hại tài sản, nhưng những rủi ro về thời tiết ít khi xảy ra, bởi khi thời tiết xấu các phương tiện vận chuyển sẽ dời lịch trình để có thể di chuyển an toàn.