• Thị trường
  • Có phải lúc nào cũng cần thiết kiểm định cần trục tháp?

Có phải lúc nào cũng cần thiết kiểm định cần trục tháp?

Kiểm định một thiết bị là việc rất quan trọng vì như thế mới đảm bảo được tính mạng của người lao động. Kiểm định cần trục tháp cũng là một trọng những kiểm định rất cần thiết và bắt buộc. Bởi vì, đây là một loại thiết bị được áp dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nếu không kiểm định sẽ xảy ra nhiều sự cố không thể lường trước được.

Tại sao nên kiểm định cần trục tháp?

Đầu tiên, cần phải kiểm tra cần trục tháp, xem xét kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến thiết bị, các thông số cũng như kỹ thuật của cần trục tháp. Để xác định xem cần trục tháp có gặp vấn đề gì không, có gây ra những nguy hiểm cho người lao động không?

Cần trục tháp là một thiết bị được dùng để vận chuyển các vật liệu xây dựng cũng như các máy móc liên quan đến công trình lên cao. Cần trục tháp được lắp ráp theo các trình tự và phù hợp đối với mỗi công trình. Thông thường các công trình cần sử dụng đến trục cần tháp như các công trình nhà cao tầng, các công trình lớn cần sử dụng các máy móc hạng nặng.

Kiểm định cần trục tháp để biết được cần trục tháp có còn sử dụng tốt hay không? Chính vì lý do có ảnh hưởng đến mạng sống cũng như các thiết bị liên quan khác nên việc kiểm định cần trục tháp rất quan trọng và phù hợp với các quy định của pháp luật đưa ra. Cần trục tháp là một thiết bị phục vụ trong các lĩnh vực như xây dựng các công trình lớn, vì vậy ảnh hưởng rất nhiều. Tùy vào độ cao của công trình mà thiết bị cần trục tháp được lắp ráp tương ứng.

kiểm định cần trục tháp

Cần trục có được chia làm hai nhóm chính đó là cần trục tháp và cần trục tự hành. Cần trục là loại thiết bị thường xuyên được sử dụng nên muốn cần trục tháp làm việc tốt thì cần phải kiểm định đúng thời kỳ, đúng thời hạn.

Khi nào thì cần kiểm định cần trục tháp?

Khi sử dụng cần tháp thì trước tiên phải kiểm tra. Nếu trong thời gian sử dụng cần trục tháp thấy không an toàn thì cần phải kiểm định cần trục tháp ngay. Thứ nhất, để ngăn chặn được những tai nạn xảy ra cũng như  bảo đảm được tính mạng của người lao động. Thứ hai, để phục vụ tốt cho việc thực hiện các công trình được tốt và hoàn thiện.

Thời hạn cần kiểm định cần trục tháp

Đối với cần trục tháp thời hạn để kiểm định định kỳ là 1 năm. Nhưng khi cần trục gặp vấn đề cần kiểm tra ngay để tránh xảy ra những việc đáng tiếc. Còn đối với cần trục tự hành thì thời gian cần kiểm định là 2 năm vì cần trục tự hành chắc chắn hơn so với cần trục tháp.

Hậu quả của việc không kiểm định cần trục tháp đúng định kỳ

Nếu không kiểm định cần trục tháp đúng định kỳ thì việc xảy ra các tai nạn lao động là rất đáng tiếc. Khi cần trục tháp gặp vấn đề thì tiến độ thi công các công trình sẽ chậm lại. Không những thế, để bảo vệ tính mạng của người lao động. Vì vậy, kiểm định cần trục tháp đúng định kỳ là rất quan trọng để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.