• Kinh doanh
  • Có nên vệ sinh ổn áp Lioa thường xuyên

Có nên vệ sinh ổn áp Lioa thường xuyên

Ổn áp Lioa là một thiết bị điện góp phần điều chỉnh và cải thiện chất lượng nguồn điện sử dụng của chúng ta. Nó còn bảo vệ các thiết bị điện trong nhà khỏi những sự cố để mang lại sự hoạt động ổn định và bền cho thiết bị.

Vậy chúng ta có cần phải vệ sinh ổn áp Lioa thường xuyên hay không?


Bất cứ một sản phẩm nào muốn hoạt động tốt, ổn định và kéo dài tuổi thọ thì việc vệ sinh, giữ cho chúng sạch sẽ là điều hết sức cần thiết. Và ổn áp cũng vậy, nó lại là một thiết bị điện quan trọng trong nhà nên việc vệ sinh cần phải chú trọng nhiều hơn.

Sau một thời gian chúng ta sử dụng ổn áp sẽ bị khói, bụi bẩn bám vào vỏ máy và lọt cả vào trong động cơ máy bên trong. Khi lớp bụi này dày lên sẽ khiến các động cơ, linh kiện và bộ phận bên trong máy bị ảnh hưởng, hoạt động kém hiệu quả hơn.

 

 

Trường hợp chúng ta để các vật thể lớn rơi vào máy sẽ càng khiến máy hoạt động chậm chạp, dẫn đến hư hỏng. Nếu để càng lâu máy hoạt động càng yếu, ma sát giữa các bộ phận càng lớn và ảnh hưởng đến độ chính xác của ổn áp Lioa. Về lâu dài có thể xảy ra chập mạch, gây cháy thiết bị.

Do đó, việc vệ sinh ổn áp thường xuyên là điều hết sức quan trọng, cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho việc hoạt động của máy. Để vệ sinh ổn áp chúng ta có thể tháo lớp vỏ bên ngoài, nhớ chỉ tháo vỏ chứ không tháo các bộ phận bên trong máy.

Sử dụng bình xịt áp lực hoặc máy nén khí thổi mạnh vào những nơi bạn thấy bám nhiều bụi. Chỉ vệ sinh khô, tuyệt đối không sử dụng nước hoặc bất cứ hóa chất nào để vệ sinh ổn áp Lioa vì sẽ gây nhiễu, chập. Sau đó gắn phần vỏ máy vào.