Có nên thuê máy hút sữa để sử dụng?

Với các mẹ vừa mới sinh, nhu cầu sở hữa máy hút sữa là rất lớn. Tuy nhiên, với tư tưởng không sử dụng thường xuyên nên các mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc thuê máy hút sữa. Nhưng một câu hỏi đặt ra là có nên thuê máy hút sữa hay không?

Việc thuê máy hút sữa đã không còn xa lạ đối với nhiều bà mẹ sơ sinh bởi chi phí mua mới là khá cao. Thử phân tích một số đặc trưng của việc làm này để thấy nó có thật sự phát huy hiệu quả giá trị của một máy hút sữa thông thường hay không?

1. Bị giới hạn về sự lựa chọn

Quyết định thuê một cái máy hút sữa, bạn sẽ bị giới hạn bởi một số lượng máy nhất định. Bạn buộc phải chọn ra một cái mà bạn xem là tốt nhất mặc cho nó có đủ chức năng hay không.

2. Mức độ an toàn khi dùng

Theo các chuyên gia thì máy hút sữa cũng giống như đồ dùng cá nhân hàng ngày của chúng ta vậy. Vì thế hạn chế dùng chung hoặc tái sử dụng để hạn chế các vẫn đề truyền nhiễm.

3. Có thể mắc các bệnh lây truyền

Bạn không thể đảm bảo được mức độ an toàn của chiếc máy hút sữa cũ mà bạn vừa mua lại. Một máy hút sữa không được vệ sinh đúng cách sẽ gia tăng mức độ lây các bệnh truyền nhiễm cao.

4. Chất lượng sữa không đủ an toàn

Việc sử dụng lại máy hút sữa từ một ai đó khiến cho bạn khó có thể kiểm soát được chất lượng sữa. Với bề ngoài "hào nhoáng", nhưng thực chất có thể có rất nhiều vi khuẩn đang xâm nhập vào sữa của ban.

5. Dễ hỏng hóc

Khi đi thuê máy hút sữa, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc hỏng hóc. Nó có thể gây tốn kém chi phí cũng như ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất hút sữa.

Với những lí do trên, bạn nên cân nhắc khi quyết định thuê một chiếc máy hút sữa ở ngoài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy hút sữa mới giá cả khá hợp lí. Khuyến khích bạn nên mua mới và sử dụng máy hút sữa.