• Thị trường
  • Chuyển phát nhanh quốc tế những điều cần biết

Chuyển phát nhanh quốc tế những điều cần biết

Như chúng ta đều biết, việc trao đổi hàng hóa ngày nay đã trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu của mỗi người dân. Nếu chú ý thì chúng ta có thể thấy nhu cầu đó ngày càng mở rộng từ vùng này sang vùng khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác. Và cũng xuất phát từ nhu cầu này mà dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời, phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Chuyển phát nhanh quốc tế chính là một ví dụ minh họa.

Theo như số liệu mà chúng tôi phân tích được trong năm 2015 thì cho đến thời điểm này, dịch vụ chuyển phát nhanh ở Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều đó được thể hiện qua việc dịch vụ chuyển phát nhanh được mở rộng hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới như: chuyển phát nhanh đi Mỹ, Úc, Canada, Newzealand...  Tuy rằng dịch vụ này phát triển như vậy, nhưng bên cạnh đó, nó cũng còn nhiều bất cập như thủ tục hải quan, thuế má cũng như kê khai và kiểm tra hàng hóa... chính vì vậy mà chúng ta cần phải tìm hiểu rõ trước khi vận chuyển hàng hóa trên phạm vi khu vực.

chuyển phát nhanh đi Mỹ

Sau đây là những điểm mà các doanh nghiệp, cá nhân phải chú ý trong chuyển phát nhanh. Theo điều 8 của nghị định về dịch vụ chuyển phát số 138/2007/NĐ-CP có đề cập đến vấn đề hoàn tất tất cả các thủ tục hải quan, kiểm dịch, văn hóa và các thủ tục khác liên quan đến bưu phẩm muốn gửi theo qui định của pháp luật, và kèm theo đó người sử dụng dịch vụ sẽ thanh toán các khoản thuế, lệ phí mà doanh nghiệp chuyển phát nhanh nộp cho cơ quan nhà nước. Đó là những điều cơ bản mà bất cứ ai muốn thực hiện chuyển phát nhanh quốc tế điều phải thực hiện, vậy nên trước khi chuyển phát, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục này.

Và điểm thứ hai mà các bạn cũng không được lơ là chính là chi phí vận chuyển, giá cả. Một công ty chuyển phát nhanh với giá cự rẻ chứ hẳn là tốt, cũng như một công ty lấy phí với giá quá cao cũng chưa chắc là an toàn. Vậy nên, chúng ta cần có một sự chọn lựa một công ty chuyển phát nhanh được nhiều người tin dùng, như vậy sẽ tăng mức độ an toàn khi chuyển phát hàng hóa lên đáng kể.