• Thị trường
  • Chọn kích thước vỏ thùng sơn theo mục đích sử dụng

Chọn kích thước vỏ thùng sơn theo mục đích sử dụng

Mua vỏ thùng sơn về sử dụng bạn nên chọn sản phẩm có kích thước phù hợp nhu cầu cần dùng, như vậy vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo tính hiệu quả trong sử dụng.

Vỏ thùng sơn là gì? Có mấy loại vỏ thùng sơn trên thị trường hiện nay?

Vỏ thùng sơn là vật dụng thường dùng để chứa các loại sơn nước trong ngành sản xuất sơn. Các loại vật dụng này thường được sản xuất từ nhựa cao cấp PP với độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy mà hiện nay, vỏ thùng sơn còn được sử dụng để phục vụ cho nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống và sản xuất.

Chọn kích thước vỏ thùng sơn theo mục đích sử dụng

Hiện nay, đa phần thùng sơn được sản xuất theo dạng hình trụ đứng để phù hợp nhất với chức năng chứa các loại vật liệu. Tuy nhiên về phần thiết kế các bộ phận hỗ trợ cũng như kích thước, thùng sơn được phân thành nhiều loại khác nhau. Trong đó,

Xét về kiểu thiết kế: Các loại thùng sơn có hai loại chủ yếu là thùng sơn có tay xách kim loại và tay xách nhựa. Với các thùng sơn có kích thước lớn dùng để chứa khối lượng lớn vật liệu sẽ được thiết kế tay xách bằng kim loại để có thể chịu được sức nặng khi vận chuyển. Trong khi đó, các loại thùng nhỏ như 1L, 3L, 5L thì thường được trang bị phần tay xách bằng nhựa.

Xét về kích thước: Nếu xét riêng về kích thước thì vỏ thùng nhựa được chia làm rất nhiều loại khác nhau tùy theo nhà sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay, các vỏ thùng sơn được phân phối trên thị trường có các kích thước phổ biến như: 20L, 15L, 10L, 5L và 3L... Một số thùng sơn đặc biệt có kích thước lên đến 1 Galon.

Ngoài ra, các loại vỏ thùng sơn còn được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau giúp người sử dụng có nhiều sự lựa chọn từ đó dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của công việc cũng như sở thích.

Nên chọn vỏ thùng sơn như thế nào?

Kích thước phù hợp: Vỏ thùng sơn hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau như 20L, 15L hay các loại nhỏ như 3L, 1L… Do đó, để có thể đạt được lợi ích tốt nhất cho công việc thì người sử dụng nên lựa chọn các loại thùng có kiểu thiết kế, kích thước phù hợp. Ví dụ như sử dụng thùng sơn để chứa các loại vật liệu với thể tích lớn thì cần phải sử dụng loại vỏ thùng sơn có kích thước tương ứng và có phần quai xách bằng kim loại để đảm bảo chịu được sức nặng của thùng vật liệu.

Chất lượng tốt: Chọn các loại thùng sơn được làm từ nhựa PP nguyên sinh cao cấp bởi độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và không bị hư hại bởi các tác động của yếu tố bên ngoài từ đó có thể bảo quản tốt các vật liệu được chứa bên trong.

Màu sắc vỏ thùng tốt, sáng: Nên lựa chọn các loại vỏ thùng sơn có màu sắc tươi sáng, đều màu, không bị bong tróc sần sùi… Bởi các loại vỏ thùng sơn có bề mặt bị bong, xỉn màu và bị trầy xước thường có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Vỏ thùng sơn có nhiều ưu điểm như bền, độ chịu lực cao và đa sạng về kích thước nên rất phù hợp để làm vật dụng phục vụ cho nhiều nhu cầu công việc khác nhau. Hiện nay, không chỉ trong ngành sản xuất sơn mà một số lĩnh vực khác như phân bón, hóa chất... ưu tiên lựa chọn vỏ thùng sơn để chứa cũng như bảo quản các thành phẩm bởi các lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên với bất cứ công việc nào, để có thể sử dụng hiệu quả vỏ thùng sơn cần phải lựa chọn đúng loại thùng có kích thước, tính năng phù hợp với nhu cầu công việc. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng vỏ thùng sơn nên tìm đến các cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo lựa được vỏ thùng sơn có chất lượng tốt nhất.