VINABRAND
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Cùng nghe lời chia sẽ thật lòng của một gia chủ từng quyết định lắp đặt thang máy gia đình trước sự ngăn cản của thành viên trong nhà và kết quả nhận lại là như thế nào.

Chia sẻ lý do lắp đặt thang máy gia đình

Năm 2007, sau khi con đường mới trước nhà tôi được sửa chữa và dọn dẹp, tôi thấy ngôi nhà chúng tôi đang ở không hài hòa với con đường mới. Nhân cơ hội có được một khoản kha khá từ việc giải quyết, tôi quyết định họp gia đình quyết tâm sửa sang lại hoàn toàn căn nhà để xứng tầm với người bạn của mình.

Cuộc tranh luận diễn ra tương đối chuyên nghiệp. Thưa cụ, ông bà ta đã nói trước: “Sửa sang một chút, dọn dẹp sạch sẽ, cất thêm một ít tiền gửi ngân hàng cho chắc ăn”. Người đàn ông thực sự già, ăn mặc đẹp, ăn mặc đẹp, một bình luận tương đối an toàn đã được ghi nhận. “Diện tích nhà tôi hiện nay gần 60m2, có thể cơi nới thêm tầng nữa, bố mẹ, vợ chồng, con, tầng dưới để xe”. - Ý kiến ​​của vợ tôi rất thú vị. Còn với hai đứa thì đừng nói "Bố mẹ muốn đẹp thì làm gì cũng được".

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Ý tôi là, tôi sẽ cải tạo hoàn toàn, san bằng ngôi nhà hai tầng (với chi phí sửa chữa đường) và xây một ngôi nhà bảy tầng mới với ba tầng trên và bốn tầng dưới để cho thuê. Lúc đầu, mọi người không hoàn toàn đồng ý với đề xuất của tôi vì sẽ rất tốn kém khi ở trong nhà vài tháng trong quá trình xây dựng, đặc biệt là với viễn cảnh phải leo vài bậc cầu thang mỗi ngày. vô cùng.

Sau khi phân tích, nhất là việc tôi cam kết có thang máy, cả nhà đều vỗ tay khen ngợi. Lúc này, việc lắp đặt thang máy gia đình cũng rất kỵ.

Tôi dành 3 ngày 2 đêm mò mẫm trên mạng để tìm hiểu về thang máy, ưu tiên thang máy gia đình. Đã từng có thang máy trong văn phòng, nhưng kiến ​​thức về thang máy của tôi gần như bằng không. Sau mấy ngày nghiên cứu và được những người kinh doanh thang máy góp ý nhiệt tình, tôi thấy mình lỗ óc. Ha ha. hãy bắt đầu!

Thứ nhất: chọn kích thước thang máy

Vì diện tích nhà không rộng lắm nên tôi quyết định chọn thang máy loại nhỏ xuất xứ Trung Quốc (vì mua thang máy giá cao cũng không cao, nhưng nghe nói nhà dưới 10 tầng, và một loại thang máy được lắp đặt). Nó không quan trọng), nó phù hợp cho gia đình và văn phòng nhỏ cho thuê.

Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của ba hoặc bốn công ty thang máy, và mỗi công ty cung cấp cho tôi một kích thước khác nhau, và họ nói đó là tiêu chuẩn của họ. Nhưng hầu hết đều đi kèm với câu "đừng lo lắng, đó là kích thước tiêu chuẩn, nhưng chúng tôi có thể thay đổi nó để phù hợp với ngôi nhà của mình".

Ồ, dễ quá, tôi đã chọn kích thước hố thang 1600mm (chiều rộng) và 1500mm (chiều sâu) và kích thước cabin 1200mm x 950mm cho nhà thiết kế sơ bộ.

Thứ hai: chọn loại thang và công ty cung cấp thang

Đây là khâu khó và tương đối quan trọng, lựa chọn nhà cung cấp thang máy, thông qua các mối quan hệ và googling, tôi có danh sách 8 công ty thang máy tại Hà Nội, liên hệ từng công ty để biết báo giá và thông số kỹ thuật. Xem xét giá cả và kích thước của giỏ hàng - Tôi đã chọn Thang máy Mitsubishi Synchro và chọn ra 4 công ty cho "Vòng thứ hai".

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Thứ 3: xem kích thước mẫu

Với 4 ứng viên trong tay, tôi đã dành cả ngày để xem cân mẫu và xem xét thiết bị của từng công ty. Tức là tôi chỉ cần nhìn, nghe và chạm bằng tay. Thực sự đã dành một ngày để xem xét khoảng 2 quy mô cho mỗi công ty. Cuối cùng tôi đã đưa ra quyết định. Hãy giữ bí mật tên công ty vì tôi không có thời gian làm PR cho họ.

Thứ 4: Chốt hợp đồng mua thang máy

Sau khi thương thảo hợp đồng, công ty cho tôi biết về hoàn cảnh của tôi và cho tôi một khoản chiết khấu nhỏ gọi là may mắn. Cung cấp cho họ thông tin để giao kết hợp đồng. Ngày hôm sau, đại diện thang máy mang đến một bộ hợp đồng và một bộ kế hoạch chi tiết cho đường hầm.

Kí hợp đồng và xác nhận bản vẽ, đặt cọc và chờ đợi, vì kể từ ngày kí hợp đồng sẽ mất 3 tháng kể từ ngày kí hợp đồng để đưa hàng ra công trình.

Tiết lộ thêm: Giá thang máy gia đình tôi mua thời điểm này là 305 triệu cho 7 trạm

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Thứ 5: Tận hưởng thành quả

Cuối cùng thì cái ngày cũng đến, đúng 3 tháng sau, toàn bộ công trình lắp đặt thang máy đã "đậu" tại nhà tôi, đúng lúc cho phần thô của ngôi nhà. Sau khi thiết bị qua kiểm định nghiệm thu sẽ thanh toán trước số tiền giai đoạn 2 của công trình để bên thang máy tiến hành thi công lắp đặt.

Gần một tháng lắp đặt cơ khí, ốp đá cửa thang máy, lắp đặt điện, vận hành thử, kiểm định an toàn. Tôi nhận chìa khóa bàn giao thang máy và rất hào hứng với sự lựa chọn của mình.

Bây giờ, thang máy của tôi đã gần 5 năm tuổi, và nó vẫn đang hoạt động cần mẫn suốt ngày đêm. Đôi khi trời rất gió và tôi bị ốm. Nhưng nhờ sự chăm chỉ của đội bảo trì thang máy mà bệnh nhanh chóng được chữa khỏi. công việc hàng ngày của nó.

P / s: Khi thuê được 4 tầng thì mình điều khiển người lạ vào thang máy đi lên các tầng 5, 6, 7 là các tầng của nhà mình. Tôi đã làm việc với công ty thang máy để lắp đặt một bộ thẻ kiểm soát thang máy. Bây giờ mọi người trong gia đình đều có thẻ, có thể sử dụng thang máy giống như thẻ ATM, rất pro.