28-05-2012 10:40:19

Doanh nhân

Tỷ phú Australia trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Nếu nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên vẫn tiếp tục tăng mạnh, rất có thể Gina Rinehart sẽ trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua tỷ phú người Mexico Carlos Slim.

Theo tạp chí BRW, “Bà hoàng khai khoáng” Gina Rinehart của Australia đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản tăng gấp 3 lần, lên mức 29,2 tỷ AUD, tương đương 28,6 tỷ USD. 
 
Năm ngoái, tỷ phú 58 tuổi này có tài sản trị giá 10,3 tỷ AUD và nằm trong danh sách 200 người giàu nhất Australia trong hai năm liên tiếp. Hưởng lợi từ các dự án đầu tư nước ngoài và tăng trưởng sản xuất cùng với giá quặng sắt phục hồi, bà Rinehart hiện đang đứng thứ 31 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 
 
Theo Andrew Heathcote, người biên tập danh sách của BRW, nếu nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên vẫn tiếp tục tăng mạnh, các mỏ khoáng sản sẽ tạo thêm hàng tỷ AUD và rất có thể Rinehart sẽ trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua tỷ phú người Mexico Carlos Slim hiện đang có tài sản trị giá 66,2 tỷ USD. 
 
Tỷ phú Rinehart thừa kế tài sản từ người Lang Hancock, người đã phát hiện ra các mỏ quặng sắt ở vùng Pilbara phía Tây Australia từ những năm 1950 và đã mở rộng hoạt động kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của các nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc. 
 
Bà cũng đang mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông với việc tăng cổ phần ở Fairfax Media lên 12,6% hồi tháng 2. Rinehart  cũng có ghế trong hội đồng quản trị của Ten Network.
 
Theo ĐTTC
Nguồn: