10-06-2017 08:33:15

Doanh nhân

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Khi nhà đều tư lựa chọn thành lập bất cứ một loại hình doanh nghiệpnào cũng cần biết được những thuận lợi và khó khăn riêng của nó để có thể có lựa chọn đúng đắn và việc chuẩn bị Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng không ngoại lệ.

Hoàn tất được thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhận một cách chính xác thì doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức của tiền của. Điều này sẽ khó khăn hơn rất nhiều với những người không nắm rõ thủ tục. Vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là cứu cành cho các doanh nghiệp thành lập công ty một cách nhanh chóng và hợp pháp nhất.

Khi chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp không nên cứ chăm chăm vào việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ mà phải biết được loại hình doanh nghiệp tư nhân có những ưu điểm thuận lợi nào để có thể lựa chọn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điểm thuận lợi đầu tiên cần nói đến của loại hình doanh nghiệp tư nhân chính là việc quyền quyết định tối cao của người đại diện công ty trong doanh nghiệp nên bất cứ mọi hoạt động của doanh nghiệp chỉ cần người đại diện có thể quyết định mà không cần thông qua ý kiến của bất cứ cá nhân nào khác.

Không những thế, nếu thành lập doanh nghiệp tư nhân thì lòng tin của đối tác hay người tiêu dùng sẽ được nâng cao hơn bởi doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp đại diện và chịu trách nhiệm toàn bộ về các khoản nợ hay các nghĩa vụ đối với đối tác.

Mặc dù vậy, trong thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng cần phải lưu ý đến những điểm hạn chế khó khăn riêng của loại hình này để có sự cân nhắc :
- Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân. Đồng nghĩa với nó là doanh nghiệp không có quyền mua trái phiếu hay phát hành bất kỳ loại cổ phiếu hay chứng khoán nào.
- Do những hạn chế nói trên nên doanh nghiệp tư nhân sẽ gặp khó khăn trong vấn đề huy động vốn để phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh. Đây là một hạn chế mà nhà đầu tư cần suy nghĩ kỹ khi lựa chọn loại hình này bởi vốn là vấn đề quan trọng trong kinh doanh, khó khăn về vốn sẽ khiến doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng ngừng hoạt động, thậm chí là phá sản.
- Thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng là việc chủ doanh nghiệp gắn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình chung với doanh nghiệp. Điều này sẽ khó khăn rất nhiều nếu trong trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn về kinh tế hoặc thậm chí là bị phá sản thì mọi trách nhiệm về các khoản nợ cũng như trách nhiệm pháp lý sẽ do chủ doanh nghiệp gánh vác.

Với những vấn đề nêu trên, nhà đầu tư cần suy xét kỹ càng khi tiến hành làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Bởi việc thành bại của doanh nghiệp, của cá nhân, gia đình mình đều có sự đóng góp không hề nhỏ từ việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập và kinh doanh. 

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới