16-07-2016 13:43:57

Doanh nhân

Muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân phải chuẩn bị những gì?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân phải chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của nhiều chủ đầu tư đang có ý định đầu tư vào loại hình doanh nghiệp này.

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội phát triển như hiện nay, thành lập doanh nghiệp không còn là khái niệm xa lạ. Doanh nghiệp có nhiều loại hình khác nhau, trong đó doanh nghiệp tư nhân là loại hình được phần đông nhà đầu tư lựa chọn nhờ ưu điểm gọn nhẹ và chủ động. Vậy, đối với những người đang muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân phải chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì cần phải có một số vốn ổn định để doanh nghiệp hoạt động và một đề án kinh doanh rõ ràng. Vốn là điều kiện không thể thiếu để thành lập doanh nghiệp. Nếu không, doanh nghiệp bạn sẽ không thể nào triển khai hoạt động hay ký kết hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thảo luận, tham khảo những nhà đầu tư có kinh nghiệm để cho ra một đề án kinh doanh. Cơ quan chức năng sẽ dựa vào đề án này để quyết định có nên cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn hay không. Một đề án rõ ràng, bám sát thực tế và có tính khả thi cao sẽ giúp mọi hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Một bộ sơ thành lập doanh nghiệp cũng là yếu tố quan trọng bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân. Các loại giấy tờ phải có trong hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Bản sao CMND công chứng của chủ doanh nghiệp, Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, Các thông tin khác về công ty như tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ... Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định), Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới