13-07-2016 11:23:23

Doanh nhân

Đăng báo thành lập doanh nghiệp

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Đăng báo thành lập doanh nghiệp là một công việc bắt buộc mà chủ đầu tư hải tiến hành sau khi nhận được giấy phép kinh doanh. Điều này đã được nhà nước quy định rất rõ ràng và nếu không tuân thủ, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức xử phạt.

Quá trình thành lập doanh nghiệp được pháp luật quy định rất cụ thể, đòi hỏi doanh nghiệp phải tuân thủ từ các bước chuẩn bị hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ đến sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo đó, sau khi nhận được giấy phép kinh doanh không có nghĩa bạn đã hoàn thành xong mọi thủ tục để đi vào hoạt động mà phải tiến hành đăng báo thành lập doanh nghiệp. Điều này vừa là để nhà nước dễ dàng quản lý các doanh nghiệp cũng như là để giới thiệu doanh nghiệp đến với nhiều người, tiếp cận thị trường.

Luật doanh nghiệp quy định với những doanh nghiệp mới thành lập, trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng báo thành lập doanh nghiệp trên báo địa phương hoặc báo hằng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp. Nội dung đăng báo phải đầy đủ các thông tin sau: tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, mục tiêu và ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, nơi đăng ký kinh doanh.

Đối với nhiều nhà đầu tư, việc đăng báo thành lập doanh nghiệp tốn nhiều thời gian, công sức cũng như thủ tục rườm rà nên đã trốn tránh việc này dẫn đến doanh nghiệp bị xử phạt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Mức xử phạt hành chính là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy theo từng mô hình doanh nghiệp cũng như thời gian trễ hạn. Thậm chí, một số trường hợp còn bị rút giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Để hiểu rõ hơn những quy định cũng như thủ tục đăng báo thành lập doanh nghiệp, các chủ đầu tư có thể tìm hiểu kỹ những văn bản quy định vấn đề này, liên hệ với các văn phòng luật sư hoặc công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ. Đội ngũ nhân việ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp để việc tiến hành các thủ tục diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới