12-01-2018 14:28:39

Tự giới thiệu

Hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Vấn đề hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng vẫn chưa hề giảm độ “hot” của nó, ngay cả khi quy định áp dụng bắt buộc hóa đơn điện tử đã chính thức có hiệu lực được nhiều ngày qua. Thông tin này còn đang là một câu hỏi chưa có được câu trả lời chính xác từ cơ quan chức năng.

Nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ của các doanh nghiệp hiện nay vẫn được đánh giá là rất cao. Vì thế mà các doanh nghiệp đã lựa chọn những dịch vụ cung cấp hóa đơn uy tín để có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

Hóa đơn điện tử bao giờ áp dụngĐể có thể biết được hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng thì không phải là dễ. Cho đến nay thì cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin nào chính xác và cụ thể về thời gian áp dụng cho từng đối tượng doanh nghiệp. Tất cả chỉ mới là lộ trình và là mục tiêu trong tương lai mà thôi.

Theo ý kiến của Bộ Tài Chính thì chỉ một số đối tượng doanh nghiệp nhất định sẽ nằm trong danh sách các doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Còn đối với các doanh nghiệp còn lại thì việc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng vẫn còn chưa có thời gian cụ thể. Bởi thực tế thì để có thể áp dụng hóa đơn điện tử trong các hoạt động mua bán, giao dịch thì doanh nghiệp phải đáp ứng được nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên thì không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể đủ điều kiện để có thể đáp ứng được các yêu cầu nêu ra như thế.

Bên cạnh đó thì cho đến nay, so với số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử từ các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy vẫn chiếm tỉ lệ nhiều hơn. Đặc biệt là khi sử dụng hóa đơn điện tử thì theo lộ trình, Bộ Tài Chính muốn đến năm 2020 thì cả nước sẽ có 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Mặc dù vậy thì để đạt được mục tiêu này không phải là chuyện dễ dàng. Với một điều kiện đất nước có kinh tế chưa đươc phát triển như Việt Nam thì việc áp dụng đồng bộ và rộng rãi hóa đơn điện tử trong các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp là chuyện rất khó khăn. Nó không những không giúp các doanh nghiệp có thể có những điều kiện thuận lợi hơn trong kinh doanh mà không chừng đó còn là bước cản trong sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu cơ quan chức năng làm không khéo thì rất có thể việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có phản ứng ngược lại với những gì mà chúng ta mong muốn.

Như vậy, việc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng đồng loạt cho các doanh nghiệp cần có sự xem xét rất cẩn trọng để có thể đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất cho các doanh nghiệp trong tương lai.Nguồn: